Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Top 10 Lý Do Học Trung Học Nội Trú (Boarding Schools)

Top 10 Lý Do Học Trung Học Nội Trú (Boarding Schools)

Vì sao bạn nên cân nhắc gửi con em mình tới học tại trường trung học nội trú (Boarding Schools)? Không phải con bạn đang học rất tốt tại trường bán trú sao? Đây là câu hỏi thường gặp dành cho các bậc cha mẹ đang tham khảo trường học tư cho con mình. Bạn đã quyết định gửi con mình theo học trường tư dựa trên một số nguyên tắc. Và giờ chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về những nguyên tắc đó.

Có rất nhiều lí do để bạn lựa chọn trường trung học nội trú. Học thuật, thể thao và các hoạt động ngoại khoá là một vài yếu tố mà bạn cần để tâm. Sau đây là 10 lí do tiêu biểu vì sao bạn nên học tại trường trung học nội trú.

  1. Bạn được hướng dẫn bởi đội ngũ giáo viên tuyệt vời và yêu nghề

Các trường trung học nội trú thường tuyển chọn giáo viên dựa theo chứng chỉ của từng môn học cũng như dựa vào kinh nghiệm nghề nghiệp của họ. Thông thường thì họ đều là những giáo viên có niềm đam mê với nghề và yêu thích việc dạy học cho thế hệ trẻ. Bởi vì vấn đề kỷ luật là việc hiếm gặp trong các trường trung học nội trú, nên các nhà giáo trẻ có tài năng và nhiệt huyết có thể dạy mà không phải lo lắng tới việc mất trật tự hay nghịch ngợm trong lớp như tại các trường công khác.

  1. Bạn được tham gia nhiều môn thể thao với cơ sở vật chất đầy đủ

Hầu hết các trường trung học nội trú đều có cơ sở vật chất đáng mơ ước, nhất là với các bộ môn thể thao.  Phạm vi của các môn thể thao và các đội là không tin được. Bạn sẽ tìm thấy mọi thứ từ bóng quần tới chèo thuyền, khúc côn cầu tới bóng rổ. Bơi lội và cưỡi ngựa là hai bộ môn rất phổ biến. Nhiều trường trung học nội trú dùng cơ sở thể thao của họ để thu hút học viên. Các đội tuyển thể thao của trường thi đấu giải của bang và toàn quốc. (Giống như đội chèo thuyền Henley và Head của Charles chẳng hạn). Cùng xem nhà thi đấu khúc côn cầu tại trường Taft, thành phố Watertown, bang Connecticut.

  1. Bạn sẽ được học những môn nghệ thuật tuyệt vời

Kịch nghệ, nhảy, âm nhạc, hội hoạ là một trong rất nhiều lựa chọn về nghệ thuật mà bạn có cơ hội được học tại các trường trung học nội trú. Một số trường có những trung tâm nghệ thuật và bảo tàng thật sự đáng ngưỡng mộ. Những nhà thơ tuyệt đẹp với đầy đủ dàn nhạc và dàn hợp sướng là điều thường thấy tại các trường trung học nội trú. Phòng âm nhạc, ban nhạc, dàn nhạc và hợp sướng jazz sẽ cho bạn những cơ hội để phát triển tài năng âm nhạc của mình. Các phòng trưng bày tranh và bảo tàng tại nhiều trường được tăng cường cập nhật và sửa chữa để phục vụ cho nhu cầu nghệ thuật của học sinh.

  1. Bạn được tận hưởng cuộc sống xa nhà

Thật không dễ dàng gì khi phải sống xa nhà. Nhưng luyện tập sống xa nhà một vài năm trước khi học đại học cũng là điều dễ hiểu. Bạn sẽ được học cách làm quen và đối mặt với cuộc sống và những điều tốt và xấu đang diễn ra trong cộng đồng mà không chỉ bạn mà các học viên khác cũng đang trải qua. Những điều này được diễn ra dưới sự giám sát chặt chẽ của các giáo viên- những người được coi là cố vấn chứ không phải là người giữ trẻ.

  1. Bạn sẽ ngạc nhiên bởi khối lượng bài vở mà bạn sẽ phải làm

Tại các trường công, bạn có thể chỉ phải đọc 1 vở Shakespeare trong 1 năm nếu bạn may mắn và nó sẽ chắc chắn có liên quan tới bài kiểm tra. Tại các trường tư, bạn sẽ phải đọc ba hoặc bốn vở Shakespeare và học chúng thật chi tiết. Học chỉ để kiểm tra là điều không bao giờ xảy ra tại các trường trung học nội trú bởi điều các trường trung học nội trú quan tâm là chuẩn bị hành trang đầy đủ giúp bạn có thể thành công tại đại học và cuộc sống. Bởi vậy, chiều sâu và độ khó của các lớp học tại các trường này thật đáng ngạc nhiên. Điều này được áp dụng cho các trường trung học truyền thống. Video ngắn này sẽ cho bạn một cái nhìn thoáng qua về trải nghiệm học tập tại trường Groton, thành phố Groton, Massachusetts.

  1. Bạn được bao quanh bởi những bạn học có cùng ước mơ được vào đại học

Các bạn học của bạn theo học trường trung học nội trú bởi vì họ muốn được học ở đây. Họ muốn được học hỏi. Họ muốn được thành công. Lí do bạn theo học tại trường trung học nội trú là để học. Hầu hết các trường trung học nội trú thường khá khắt khe với việc tuyển chọn học viên của mình. Chấp nhận học hành chăm chỉ trong lớp và chơi thể thao thật cừ trên sân là tất cả những gì mà khoá chuẩn bị cho đại học tại các trường trung học nội trú có thể giúp bạn.

  1. Các thư viện và trung tâm truyền thông có tất cả mọi thứ cần thiết

Các trường được thành lập lâu đời thông thường đều có cơ sở vật chất dành cho thư viện đầy đủ đến đáng kinh ngạc. Thư viện sau nhiều năm sẽ được chuyển thành trung tâm truyền thông. Thư viện tại các trường trung học nội trú đều có đầy đủ công nghệ hiện đại nhất, ngoài những máy in và photocopy thông thường. Và tất nhiên, máy móc và công nghệ của họ cực kỳ phong phú.

  1. Bạn sẽ học cách chịu trách nhiệm cho bản thân

Bước những bước nhỏ tới sự trưởng thành là một trong những tài sản vô hình khi theo học tại trường trung học nội trú. Bạn phải học cách sống hoà đồng với mọi người bởi đó là một cộng đồng. Bạn học cách chịu trách nhiệm cho những hành động của bản thân vì bạn bị ràng buộc bởi sự vinh dự hoặc kỷ luật. Những bài học cuộc sống được học tại trường trung học nội trú là một nền tàng vững chắc khi bạn trưởng thành. Những cô gái trẻ này sẽ dẫn bạn thăm quan trường Stoneleigh-Burnham School, Greenfield, Massachusetts. Bạn sẽ được thấy cách trường trung học nội trú đã thay đổi họ như thế nào. Bạn sẽ tạo dựng được tình bạn bền chặt. Hầu hết những học sinh tốt nghiệp từ trường trung học nội trú khi nhớ về những năm tháng đi học đều coi đó là khoảng thời gian mà tình bạn đẹp được thiết lập.  Cùng với đó là việc xây dựng một mạng lưới bạn bè và những người biết bạn và quan tâm tới bạn. Đó không phải là những gì chúng ta mong muốn trong cuộc sống sao? Được bao quanh bởi những người hiểu bạn và quan tâm tới bạn là điều tuyệt vời. Chúng ta luôn cần được khích lệ và lắng nghe tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống, phải không?

  1. Mô hình lớp học nhỏ

Nếu bạn học tại trường công với 30-40 học sinh trong một lớp, nguy cơ là bạn không bao giờ được biết tới, trừ phi bạn là học sinh vô cùng thông minh hoặc vô cùng kém. Thực sự thì bạn sẽ chẳng bao giờ được để ý. Tại trường trung học nội trú, lớp học thường chỉ có 10-15 học sinh. Bạn không thể trốn trong một lớp nhỏ như vậy được. Bạn luôn luôn phải có mặt trên lớp. Bạn sẽ được gọi phát biểu thường xuyên. Bạn sẽ không bao giờ bị lãng quên tại trường trung học nội trú. Các trường trung học nội trú thường không có nhiều học sinh. Nhưng một số trường như Exeter thì có 1,000 học sinh. Nhưng hầu hết chỉ có số lượng trong khoảng 300 tới 350 học sinh.

  1. Thông minh là xu hướng

Đây có lẽ là lí do tuyệt vời nhất để bạn theo học trường trung học nội trú. Tại trường công, những học sinh ham học hỏi thường bị coi là kẻ ngoại đạo. Điều này không bao giờ diễn ra tại trường trung học nội trú. Thông minh là xu hướng được đẩy mạnh tại trường trung học nội trú. Ham học hỏi là điều đáng khích lệ.

Trên đây là top 10 lí do bạn nên theo học trường trung học nội trú. Bạn sẽ không phải nghi ngờ về lựa chọn của mình. Nếu tất cả những lí do trên khiến bạn tò mò và bạn muốn tìm hiểu thêm về cách thức chọn trường, đọc bài 5 bước để chọn trường trung học nội trú của chúng tôi. Một lời khuyên cuốn cùng: đừng chần chừ thời gian chọn lựa trường trung học nội trú phù hợp cho tới phút cuối. Bạn cần ít nhất 18 tháng trước khoá mùa thu của năm mà con bạn muốn theo học để chuẩn bị.

Clever Academy (biên dịch)

Tham khảo:

Comments
 

Tags:

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *