Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

10 lý do để theo học tại trường cao đẳng cộng đồng

Những trường cao đẳng cộng đồng học trong 2 năm (community college) cung cấp rất nhiều lợi ích cho sinh viên, bao gồm cả khả năng chi trả và sự thuận tiện trong chương trình học.

Kinh nghiệm truyền thống trong 4 năm đại học không phải cho tất cả mọi người. Một số sinh viên không chắc chắn rằng họ muốn học cái gì, trong khi những người khác đang tìm một chương trình học mà họ có khả năng chi trả hơn. Những trường cao đẳng cộng đồng có thể là những lựa chọn tốt cho các sinh viên trong những tình huống này.

Nếu bạn đang xem xét trường cao đẳng cộng đồng, hoặc là chỉ tò mò về những lợi ích của nó, hãy xem những lý do tiếp theo đây để biết tại sao nên tham gia học tại trường này có thể là một lựa chọn tốt.

Học phí

Trả tiền để học đại học là một sự cân nhắc rất lớn, và học phí hàng năm và chi phí có thể lên đến mười nghìn đô la. Điều này cũng có thể dẫn đến hàng loạt khoản nợ của sinh viên.

Ngược lại, rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng tốn khoảng 1000$ cho học phí trong tiểu bang.

community college

Sự linh hoạt trong học tập

Đi học tại một trường cao đẳng cộng đồng có thể là một cách tốt cho sinh viên để tham gia vào thế giới của nền giáo dục cao hơn và học theo đúng tốc độ của mình.

Điều này đặc biệt đúng với những sinh viên gặp khó khăn ở trung học phổ thông hoặc người không chắc chắn là họ muốn đầu tư khoảng thời gian quan trọng và tiền bạc vào đại học, theo như những chuyên gia nói.

community college

Hỗ trợ tài chính

Viện trợ tài chính không chỉ cho những sinh viên học đại học 4 năm – sinh viên học cao đẳng cộng đồng cũng có đủ điều kiện. Những khoàn tiền cho sinh viên vay liên két yêu cầu sinh viên phải đăng ký một nửa thời gian- khoảng 6 giờ tín dụng, hoặc 2 khóa. Sinh viên chỉ cần đảm bảo không bỏ các lớp học hoặc họ sẽ mạo hiểm mất phần thưởng viện trợ của mình.

Sự cân bằng cuộc sống-học hành:

Khoảng 60% sinh viên cao đẳng cộng đồng tham gia học bán thời gian, vì vậy người hứng thú với việc học 1 hoặc 2 lớp tại một thời điểm sẽ không cảm thấy lạc lõng. Điều này làm cho cao đẳng cộng đồng là một lựa chọn tốt cho những sinh viên không truyền thống như phụ huynh và sinh viên lớn tuổi- những người mong muốn cân bằng được học hành với gia đình hoặc các nghĩa vụ nghề nghiệp.

Những cơ hội giáo dục STEM

community college

Trường cao đẳng cộng đồng có những chương trình học liên kết về khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. Những môn này được gọi là những môn học STEM cần thiết cho nhân viên, và cao đẳng cộng đồng hỗ trợ những sinh viên này khi họ phát triển để đạt được sự nghiệp, theo những nhà chuyên gia.

Những thỏa thuận chuyển tiếp (transfer agreements)

Đăng ký vào một trường cao đẳng cộng đồng không cần là điểm đến cuối cùng của sinh viên. Rất nhiều trường đưa ra những thỏa thuận thu nhận với trường đại học công cộng cho phép những sinh viên đủ năng lực chuyển những giá trị của họ để nhận được bằng cử nhân.

Hội tụ nhiều yếu tố của những trường đại học 4 năm thông thường:

Những trường đại học học 2 năm không phải lúc nào cũng cung cấp những kinh nghiệm cho sinh viên như những trường đại học hệ 4 năm, nhưng điều đó đang thay đổi. Gần 1/4 cao đẳng cộng đồng ngày nay cung cấp ký túc xá, theo như Hiệp hội các Trường Cao đẳng Cộng đồng Mỹ. và ta có thể tìm được những hoạt động ngoại khóa, học bổng và hoạt động trên mạng ở những trường học 2 năm.

Sự chú ý đến từng cá nhân

Rất nhiều trường cao đẳng cộng đồng cung cấp lớp học nhỏ hơn so với những trường học lớn hơn, có nghĩa là sinh viên có thể tìm thấy nhiều sự chú ý cá nhân hơn và những thời gian học một – một với người hướng dẫn. điều này có thể là điểm cộng đối với những sinh viên thích học theo tốc độ của mình và hỏi rất nhiều câu hỏi khi họ học.

Những chứng chỉ chuyên nghiệp

community college

Sự thăng tiến trong sự nghiệp thường bị ràng buộc với những bằng cấp nâng cao và sự tiến bộ kỹ năng, thường thông qua những chương trình tốt nghiệp đắt tiền. Nhưng trường cao đẳng cộng đồng cung cấp những chứng chỉ chuyên nghiệp và ngắn hạn ở nhiều lĩnh vực, bao gồm thông tin về công nghệ và điện tử.

Những sự lựa chọn lớp học online

Giống như trường hợp những trường đại học 4 năm, một số trường cao đẳng cộng đồng nhất định đã mở rộng những đề nghị trực tuyến để thu hút nhiều sinh viên. Điều này bao gồm những giáo sư đào tạo giảng dạy ngoài giờ và những chương trình may vá để phù hợp với những nhu cầu của ngành công nghiệp khu vực. Những giá trị này có thể được sử dụng một cách có khả năng trong bằng cấp 4 năm.

Tìm hiểu thêm về trường cao đẳng cộng đồng

Hy vọng với những thông tin mà Clever Academy tổng hợp lại được, bạn sẽ tự tin hơn trên con đường lựa chọn trường học tương lai của mình. Hãy theo dõi blog cũng như website fanpage của Clever Academy về để cập nhật thêm những lời khuyên bổ ích và thông tin về những xu hướng giáo dục mới nhất hiện giờ.

Clever Academy

(Bảo trợ thông tin bởi VNIS Vietnam – chi nhánh tư vấn du học của Clever Academy)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *