Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

4 cách đơn giản để học Tiếng Anh với phim

Cách tốt nhất để học bất kỳ ngôn ngữ nào là đắm mình vào ngôn ngữ đó càng nhiều càng tốt, vậy bạn có thể học tiếng Anh với phim ảnh không? 

Có nhiều người đã nói rằng, phim ảnh đã giúp họ học Tiếng Anh nhưng nhưng xem phim như thế nào để học tiếng Anh hiệu quả đây.  

Dưới đây 4 mẹo giúp bạn học tiếng anh với phim. 

4 cach hoc ngon ngu voi phim

Sử dụng phụ đề cho phim bằng ngôn ngữ của bạn

Nếu bạn người mới bắt đầu học Tiếng Anh, hãy bật phụ đề cho những bộ phim bằng ngôn ngữ của bạn, nhiều dịch vụ phát trực tuyến cung cấp một loạt các ngôn ngữ để bạn lựa chọn. Đây bước bắt đầu tuyệt vời. Bạn sẽ nhanh chóng bắt đầu chọn những từ âm tương tự luyện cách phát âm chính xác.

Đây không nhất thiết cách nhanh nhất để học một ngôn ngữ, nhưng bạn sẽ ngạc nhiên bạn thể tiếp thu ghi nhớ được bao nhiêu chỉ bằng cách làm quen với các từ. 

Loại bỏ âm thanh lồng tiếng sử dụng phụ đề để thay thế

Bạn quen với việc xem phim lồng tiếng, nhưng hãy bỏ thói quen này nhé thử xem phim phụ đề dần dần bạn sẽ quen cảm thấy bất ngờ, đặt biệt phim hoạt hình sẽ giúp bạn quen với việc nghe ngôn ngữ hơn bạn cũng sẽ nhanh chóng quen với việc đọc phụ đề, âm thanh gốc thường chất lượng cao hơn nhiều so với phiên bản lồng tiếng vậy hãy thử nhé.  

Đặt âm thanh phụ đề cho ngôn ngữ bạn muốn học

Khi bạn đã quen với việc xem phim phụ đề cho ngôn ngữ của mình, hãy thử chuyển phụ đề sang ngôn ngữ bạn đang học. nghĩa cả âm thanh phụ đề sẽcùng một ngôn ngữ. 
 
Đặt phụ đề cho bạnhội thứ hai để tìm hiểu xem các nhân vật đang nói trên màn hình. Nếu bạn đang đọc nghe cùng một ngôn ngữ trong phim đang cho bạn thấy bối cảnh của những đang được nói, bạn nhiều khả năng hiểu xây dựng kỹ năng ngôn ngữ của mình hơn. 
 
Ngoài ra, bạn thể không hiểu lời thoại trong phim do cách trộn lẫn âm thanh hoặc do cách nói chuyện của một số diễn viên giọng của họ trái ngược với khả năng ngôn ngữ của bạn, vậy đây thể một sự tăng cường sự tự tin tuyệt vời giúp bạn sử dụng nghe các giọng khác nhau 

Chọn phim phù hợp xem lại nhiều lần 

Chọn một bộ phim bạn biết thực sự thể hữu ích. Bất cứ điều phù hợp với bạn, việc học tiếng Anh của bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn với những thứ bạn đã biết . 
 
Chọn một cái đó bạn thích xem nhiều hơn một lần. Hãy thử xem ba lầnlần đầu phụ đề cho ngôn ngữ của bạn, lần thứ hai phụ đề bằng tiếng Anh lần thứ ba không phụ đề.
Tất nhiên, bạn không cần phải xem đi xem lại ba lần, nhưng nếu thời gian, bạn nên xem nhiều lần bạn thể thấy điều đó còn hữu ích hơn nữa! 

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết. 

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, một thành viên của VNIS Group.

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *