Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

4 lưu ý để chọn trường du học phù hợp

Hầu hết các bạn học sinh, sinh viên dễ dàng chọn cho mình một đất nước yêu thích làm điểm đến để học tập và sinh sống – nhưng việc chọn trường du học mới là thách thức lớn nhất. Với hàng ngàn trường đại học danh tiếng, có cơ sở vật chất và giáo dục tốt, làm thế nào để bạn xác định ngôi trường phù hợp với mình?

4 lưu ý để chọn trường du học phù hợp

Hãy chọn trường theo ngành mà bạn yêu thích!

Đây là bước đầu tiên để tìm ra trường đại học phù hợp với bạn. Điều quan trọng là phải biết ngành hoặc chương trình mà muốn theo học. Ngôi trường nào có danh tiếng về đào tạo ngành mà bạn yêu thích? Trường có liên kết với các doanh nghiệp trong ngành hay không? Cơ hội việc làm sau khi ra trường có tốt hay không?

Các bạn có thể truy cập các trang web để tìm hiểu về chương trình giáo dục tại trường. Nếu thiếu thông tin bạn có thể đặt câu hỏi, thắc mắc về ngành học qua email của trường hoặc tìm kiếm sự trợ giúp từ trung tâm tư vấn du học.

Khả năng tài chính của bạn và gia đình: Đây có phải yếu tố quan trọng?

4 lưu ý để chọn trường du học phù hợp
Tài chính là một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu trong việc chọn trường du học

Du học rất tốn kém. Do đó, trong quá trình nghiên cứu các trường đại học / cao đẳng, hãy tham khảo về mức học phí và liệu họ có chương trình hỗ trợ tài chính hay không. Hầu hết các trường đại học / cao đẳng cung cấp hỗ trợ tài chính và học bổng. Một điều cần lưu ý nữa là học phí không phải là chi phí duy nhất: chi phí sinh hoạt thay đổi đáng kể tùy thuộc vào quốc gia và địa điểm. Chi phí ăn uống, nhà ở và đi lại có thể sẽ cao. Vì vậy, hãy suy nghĩ kĩ càng về tài chính của mình nhé!

Hãy chú ý kỹ tới yêu cầu đầu vào của từng trường

Hãy chắc chắn rằng bạn tuân thủ các tiêu chí mà trường bạn lựa chọn yêu cầu và đủ điều kiện. Tìm hiểu yêu cầu đầu vào của các trường cung cấp cho bạn thông tin như các yêu cầu cơ bản và hồ sơ để đăng ký du học. Vì các trường du học đều yêu cầu các chứng chỉ, điểm số nhất định, bạn phải kiểm tra xem mình có đủ năng lực đáp ứng những yêu cầu đó hay không. Nếu yêu cầu của trường quá cao, bạn có thể tìm kiếm một ngôi trường khác phù hợp khả năng của mình hơn hoặc lấy đó làm mục tiêu để phấn đấu.

Một số yêu cầu đầu vào về chứng chỉ chuẩn hoá:

  • IELTS, TOEFL: bài thi Anh ngữ của cả bậc Đại học và Sau Đại học;
  • SAT/ACT: bài thi chuẩn hoá bậc Đại học (xem thêm: các trường đại học yêu cầu điểm SAT);
  • GMAT/GRE: bài thi chuẩn hoá bậc Sau Đại học.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Các hoạt động ngoại khóa đóng vai trò quan trọng trong bộ hồ sơ nhập học

4 lưu ý để chọn trường du học phù hợp
Các hoạt động ngoại khóa, câu lạc bộ là yếu tố quan trọng giúp cuộc sống du học phong phú hơn

Ngoài việc học, các hoạt động ngoại khóa và câu lạc bộ cũng là điều nên tìm hiểu và tham khảo. Trường có thế mạnh về tổ chức các môn thể thao, các giải đấu, cuộc thi, làm việc tình nguyện, hội đồng sinh viên, kịch, các ban nhạc… sẽ giúp cuộc sống du học bớt căng thẳng, nhàm chán. Các hoạt động này còn giúp định hướng, cải thiện tính cách và giao tiếp đa văn hóa. 

Clever Academy hi vọng rằng, với 4 lưu ý này, các bạn có thể tìm được một ngôi trường phù hợp nhất với năng lực và sở thích của mình. Chúc các bạn thành công. 

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc và các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam.

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *