Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

6 lợi ích bất ngờ khi học Online

Ngày nay, chỉ với một chiếc máy tính được kết nối internet, học sinh ngồi tại Việt Nam vẫn có thể tự mình đăng ký tham gia các khóa học online thuộc nhiều lĩnh vực, chuyên ngành tại bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

học-online

Tuy nhiên, với hình thức học online một số phụ huynh và học sinh vẫn chưa cảm thấy thực sự tin tưởng bởi tính “mới” trong mô hình học, khác xa hoàn toàn so với các lớp học truyền thống.

Vậy nhưng, những lo lắng về chất lượng và tính hiệu quả của phụ huynh và học sinh về các khóa học online liệu có thực sự đúng? Để có câu trả lời rõ hơn, hãy cùng Clever Academy tìm hiểu 6 lợi ích cực bất ngờ chỉ có khi học online ngay thôi nhé.

Đa dạng các khóa và chương trình học

Các chương trình học online được tổ chức vô cùng đa dạng, từ các các khóa học chuyên ngành cho tới các khóa đào tạo về kỹ năng, chứng chỉ. Điều này nhằm cung cấp cho các học viên lựa chọn học tập tốt nhất. Học sinh, sinh viên từ mọi khối ngành kinh tế cho tới kỹ thuật đều có thể tự tìm được các khóa học online cần thiết. Thậm chí, nhiều tổ chức còn cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học online cho các học viên sau khi kết thúc khóa học.

Tổng chi phí học tập thấp

So với lớp học truyền thống, các chương trình học online là lựa chọn “tiết kiệm” hơn hẳn. Mặc dù không phải cứ học online là chi phí sẽ thấp, một số khóa học online đặc thù có chi phí học lên tới hàng ngàn USD. Nhưng nhìn chung, học online luôn có mức học phí thấp hơn tới 50% so với các lớp học truyền thống với cùng một nội dung học.

Môi trường học thoải mái

Không cần “đau đầu” lựa chọn quần áo chỉnh chu khi lên lớp, không còn nỗi lo tắc đường thường trực mỗi khi tan học về. Khi đăng ký học trực tuyến, học viên chỉ cần ngồi học ngay tại nhà với chiếc máy tính được kết nối internet  là hoàn toàn có thể hoàn thành tốt buổi học.

Bên cạnh đó, học viên các khóa online có thể tự chủ động sắp xếp lịch học. Kể cả khi bạn phải đi làm, đi học cả ngày dài, thì đến tối vẫn có thể tham gia lớp học trực tuyến như thường mà không phải phụ thuộc vào bất cứ ai, đây cũng chính là lợi thế “độc nhất” chỉ có tại các khóa học trực tuyến.

Tăng tương tác và khả năng tập trung

Trong khi tại các lớp học truyền thống, tỉ lệ học sinh tham gia bài thảo luận trên lớp thường không nhiều, thì tại các lớp online, mọi buổi thảo luận bài trên diễn đàn đều được diễn ra và đóng góp ý kiến hết sức sôi nổi. Lý giải cho điều này, nguyên nhân bởi các học viên thường có xu hướng “ẩn mình” khi ở trên lớp, nhưng khi tham gia học online, các bạn lại cảm thấy thoải mái tham gia phát biểu hơn, điều này tạo tiền đề khá tốt, giúp các bạn tương tác nhiều hơn với khóa học.

Tăng nền tảng học tập ngay từ trong hè

Đối với nhiều bạn sinh viên muốn tranh thủ học thêm các kỹ năng ngay từ trong Hè, nhưng lại phải trở về quê hoặc bận rộn với công việc làm thêm, các khóa học online sẽ là giải pháp cực kỳ hiệu quả giúp các bạn tăng cường thêm kiến thức học tập đồng thời vẫn có thể hoàn thành các mục tiêu và kế hoạch được đặt mục tiêu hoàn thành trong mùa Hè.

Tương tự, nếu học viên cảm thấy chưa được trang bị đủ kiến thức và kỹ năng cần thiết để hoàn thành tốt chương trình học trên trường đều có thể đăng ký học online để tăng cường thêm kiến thức, tự tin nắm bắt mọi khái niệm, dạng bài tập….trên trường.

Tránh các rủi ro trên đường

Khi thời tiết chuyển biến xấu hoặc gặp các vấn đề sức khỏe, mỗi học sinh đều đứng trước hai lựa chọn: nếu nghỉ thì sẽ mất ít nhất một buổi học với lượng kiến thức quý báu, nếu tiếp tục đi học, sẽ có khả năng gặp nguy cơ ngay trên đường. Tuy nhiên, học viên có thể đồng thời cùng lúc tránh hai loại rủi ro trên nếu như đăng ký tham gia học online ngay tại nhà. Như vậy, học viên vừa không tốn nhiều thời gian và công sức đi lại trên đường, mà vẫn có thể tiếp thu kiến thức hiệu quả.

Vậy là chỉ trong vòng 6 “gạch đầu dòng” tất tần tật mọi lợi ích khi học với các khóa online đã được Clever Academy chỉ rõ. Nếu bạn cảm thấy yêu thích bài viết này, hãy cùng likeshare để bạn bè mình cùng biết nhé.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *