Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

8 kiểu người bạn sẽ gặp tại trường Y

Học ngành Y không dễ, nhưng không phải ai cũng hiểu được điều đó. Giống như các khoa khác trong trường đại học, các lớp học thuộc ngành Y hội tụ rất nhiều sinh viên có hoàn cảnh và đến từ nhiều nơi khác nhau.

Mặc dù điều này khá thú vị để “chiêm ngưỡng” nhưng nó cũng khiến bạn trở nên bực bội, đặc biệt là khi cái tên không bao giờ tới lớp lại được điểm cao hơn bạn trong bài kiểm tra.

Vậy kể cả bạn là học sinh giỏi với bảng điểm toàn A hay toàn sử dụng Facebook trong lớp, chắc chắn bạn sẽ gặp tất cả 8 kiểu người sau đây:

Người luôn luôn bận rộn

1-300x225

Học ngành Y tất nhiên không phải dễ, nhưng luôn luôn có 1 người nghĩ rằng ngành Y là tất cả và dành hết thời gian vào nó.

Trong khi bạn, cũng như nhiều người khác, thường xuyên xả stress bằng việc xem TV, thì việc này chắc chắn không tồn tại trong từ điển của họ. Bạn sẽ không bao giờ thấy họ ở nơi nào khác ngoại trừ trên lớp và bạn cũng không chắc liệu họ có thời gian ăn hay làm những việc riêng khác.

Trên thực tế, họ chỉ chăm chú ghi chép bài trên lớp tới mức dường như chưa bao giờ có thời gian nói chuyện với người khác.

Chúng mình nghĩ rằng dù chăm chỉ bận rộn tới đâu, mỗi người nên thỉnh thoảng dành ra 30 giây ít ỏi cho bản thân nhé.

Người quá rảnh rỗi

Tất nhiên, chắc chắn sẽ có một thái cực khác hẳn với nhóm người bên trên: người không bao giờ bận rộn.

Bạn thực sự không hiểu nổi vì sao và bằng cách nào họ có thể thi đậu được. Tất cả những gì bạn biết là họ chỉ ngồi thẩn thơ trong lớp, không ghi chép gì cả, bạn luôn thấy họ ở khắp mọi nơi trong trường và chủ đề tán dóc của họ nghiễm nhiên không phải về ngành Y, nhưng họ lại nói chuyện với rất nhiều người.

Người kiểu này khiến bạn bực tức, mặc dù bạn cũng không hiểu vì sao. Suy cho cùng, sự hờ hững của họ không liên quan tới bạn. Nhưng dù sao, bằng một số lí do nào đó, bạn cảm thấy mình tò mò tới họ 1 cách hơi thái quá.

Người “biết tuốt”

3-300x200

Trong mỗi lớp đều có ít nhất một người như vậy và bạn không thể chịu nổi họ. Họ liên tục giơ tay phát biểu, kể cả khi không có câu hỏi nào cả. Và thường thì họ sẽ là những người chuyên “bắt bài” giáo sư khi có cơ hội.

Nếu bạn chưa gặp loại người này bao giờ, thì bạn chính là mẫu người này và chúng tôi – những người đang rất khó chịu, mong bạn có thể dừng lại. Ý tôi là đừng giơ tay nữa, cứ ngồi yên tại chỗ và giả vờ rằng bạn không tồn tại khi giáo sư đặt ra câu hỏi như những người khác. Yeah, chúng tôi biết là bạn có thể trả lời được câu hỏi đó. Cứ ngồi xuống đi.

Người “ăn bám”

4-300x200

Tất nhiên, sẽ luôn có một người không biết cái gì cả và chuyên môn chép bài của người khác khi họ có cơ hội.

Người loại này thường khiến người khác bực mình hơn loại “biết tuốt”, họ chẳng làm gì cả và được điểm dựa trên công sức của người khác. Và bằng một lí do nào đó, luôn luôn có người chấp nhận giúp họ.

Nếu người loại này bị đuổi học thì sẽ tuyệt biết mấy.

Người nịnh bợ

5-300x198

Cũng khá giống với người “biết tuốt”, người nịnh bợ sẽ luôn ngồi hàng ghế đầu tiên trong các lớp, tới thật sớm để có thể nói chuyện với các giáo sư và họ cười với tất cả những câu nói đùa ngớ ngẩn và cổ hủ của giáo sư.

Sẽ không ngạc nhiên nếu họ là người bước vào lớp và đặt 1 trái táo trên bàn của giáo sư.

Trên thực tế, bạn biết nó sẽ diễn ra hàng ngày.

Người luôn vắng mặt

Sẽ có 1 tuýp người mà bạn sẽ không bao giờ thấy mặt trừ lúc kiểm tra giữa kỳ và cuối kỳ. Bạn sẽ không bao giờ hiểu được vì sao và điều đó là bình thường.

Tôi chắc chắn rằng họ sẽ không vượt qua được bài thi đó. Và nếu họ có đậu, thì chắc chắn họ là thiên tài và bạn không nên bận tâm về điều đó nữa.

Thiên tài

7-216x300

Tất nhiên, sẽ có một thiên tài thực sự mà bằng cách nào đó luôn đạt điểm 100 và là người phá hỏng điểm của cả lớp.

Với bạn, họ không thực sự giỏi như những sinh viên khác trong lớp, nhưng họ khiến bạn bực mình. Bạn không hiểu vì sao họ có thể trả lời những câu hỏi đó.  Họ có thể là người máy. Có trời mới biết được.

Người ngốc

Loại người cuối cùng và cũng không kém phần quan trọng chính là những kẻ ngốc.

Bạn không biết vì sao họ lại vào được ngành Y (bạn nghi ngờ là họ chỉ ăn may hoặc gian lận thi cử) và bạn cũng chắc chắn rằng loại người kiểu này sẽ không qua được lớp.

Ít nhất, bạn biết rằng những người như vậy tốt nhất không nên làm bác sĩ.

Vậy nếu có lúc bạn cảm thấy chán nản trong lớp hoặc thật sự muốn bỏ cuộc, hãy xem lại danh sách này và chọn ra những nhân vật khác nhau trong lớp – bạn chắc chắn sẽ không thấy nhàm chán nữa. Tất nhiên, bạn có sẽ chẳng học được gì nếu làm vậy, nhưng điều đó không phải vấn đề chúng ta quan tâm bây giờ phải không?

Clever Academy (biên dịch)

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *