Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Bạn biết gì về ngành động vật học?

Ngành động vật học có giống với ngành thú ý không? Câu trả lời là không, vì ngành này bạn sẽ nghiên cứu về các loại động vật, tất cả về chúng như các bộ phận cơ thể, sự lớn lên, môi trường thích nghi, sự thay đổi theo thời gian

Ngành động vật học

Ngành động vật học là gì? 

Động vật học là ngành khoa học nghiên cứu toàn diện thế giới động vật. Động vật học gắn liền với hoạt động thực tiễn của con người, nhằm bảo vệ và khôi phục vốn di truyền động vật, sử dụng động vật có lợi và hạn chế động vật gây hại. Động vật học bao gồm các lĩnh vực:

  • Hệ thống động vật học hay Phân loại động vật học: Nghiên cứu sự đa dạng của giới động vật.
  • Hình thái học động vật: Nghiên cứu cấu tạo ngoài và đời sống của động vật.
  • Sinh lý học động vật: Nghiên cứu cấu trúc và chức năng sống của nội quan cơ thể động vật.
  • Địa động vật học: Nghiên cứu sự phân bố theo địa lý của động vật.
  • Sinh thái học động vật: Nghiên cứu mối quan hệ của động vật với môi trường.
  • Phôi sinh học động vật: Nghiên cứu quy luật phát triển cá thể động vật.
  • Phát sinh chủng loại học động vật: Nghiên cứu sự tiến hóa và lịch sử phát triển của giới động vật.

Chương trình của ngành động vật học

Ngành động vật học
Ngành động vật học

Chọn chuyên ngành này, bạn sẽ học toàn bộ sinh vật, bạn sẽ nghiên cứu các bộ phận của nó, từ cấu tạo hóa học của cơ thể đến các tế bào và cơ quan. Ngoài ra, bạn sẽ nghiên cứu toàn bộ quần thể các loài và cách động vật thích nghi với môi trường của chúng, cách động vật hoạt động và sinh sản, đặc biệt là trong khuôn khổ tiến hóa

Công việc của ngành động vật học

Công việc khi học ngành động vật học là xuất bản bài báo nghiên cứu trên tạp chí khoa học, hãy giúp giáo sư nghiên cứu về tác động của ký sinh trùng đối với quần thể động vật chẳng hạn, tham gia chương trong khuôn viên của  Viện Khoa học Sinh học, hoàn thành một dự án nghiên cứu độc lập, mổ xẻ bào thai lợn, tham gia các lớp học hóa học, vật lý và toán cao cấp bên cạnh các lớp sinh học, thu thập các động vật không xương sống ngoài thực địa.

Thảo Vy – Clever Academy 

Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu – Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học Bắc Âu! Thông tin chi tiết tại đây.

 

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *