Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Bí kíp để thành công trong bài phỏng vấn tuyển sinh cao đẳng, đại học

Khi nộp hồ sơ nhập học vào các trường đại học, cao đẳng thì bạn sẽ phải chuẩn bị đầy đủ điểm kiểm tra, bài luận essay hay thư giới thiệu, nhưng có một vấn đề hầu như không ai để ý tới đó chính là bài thi phỏng vấn đầu vào. Trong thời gian gần đây, hầu hết các trường đã bắt đầu cho mục này vào yêu cầu dự tuyển của mình với mục đích cho cán bộ tuyển sinh nắm rõ hơn về thông tin thí sinh cũng như dễ dàng trong việc quyết định thí sinh xuất sắc hơn cho nhà trường.

Phong van du hoc

Điều này hoàn toàn phụ thuộc vào bản thân của chính bạn, không chỉ riêng sự chuẩn bị mà còn dựa vào vào khả năng làm nổi bật bản thân, giúp bạn ăn điểm hơn trong vòng phỏng vấn. Dưới đây là những bí kíp mà Clever Academy đúc rút để bạn có thể chiến thắng trong quá trình tham gia phỏng vấn

Tìm hiểu và lên kế hoạch

Hãy tự mình tìm hiểu những thông tin thú vị về trường mà bạn có ý định nộp đơn hay những điều mà bạn thấy sẽ có ích cho quá trình phỏng vấn, quá trình dự tuyển, website của họ. Điều này chắc chắn sẽ giúp bạn có một lượng kiến thức kĩ càng cho vòng phỏng vấn quan trọng.

Sẵn sàng cho những câu hỏi có thể chuẩn bị trước

Cán bộ tuyển sinh có thể sẽ đưa ra cho bạn một câu hỏi không rõ ràng nhằm đánh giá phản ứng của thí sinh đối với câu hỏi của mình. Vì thế, bạn phải thật sự thận trọng đối những câu hỏi như vậy, cách tốt nhất đó là thành thạo chúng bằng việc tập luyện với người thân, bạn bè, những người có thể đưa ra cho bạn những lời khuyên cho các câu hỏi như:

  • Why do you want to go to this college?
  • What do you want to major in and why?
  • How would your friends characterize you?
  • What do you do in your spare time?
  • Who is the most influential person in your life and why?

Chuẩn bị câu hỏi của riêng mình

Nhiều học sinh cho rằng câu hỏi khó nhất mà họ nhận được từ cán bộ tuyển sinh đó là “Do you have any question for me?”. Nghe thì có vẻ dễ dàng nhưng nếu không được chuẩn bị kĩ càng thì rất có thể khiến bạn mất điểm trước giám khảo.

Những câu hỏi của bạn đặt ra có thể về hoạt động, chương trình hoạt động ngoại khóa, nhà ở hoặc bất cứ một vấn đề nào đó chứng minh tinh thần của bạn với nhà trường. Hãy luôn ghi nhớ rằng quá trình phỏng vấn này cũng chính là cho lợi ích của bạn sau này, nó giúp bạn có cơ hội được tìm hiểu thêm về trường và xác định con đường đi của mình trong tương lai.

Mang theo sổ ghi chú

Hãy luôn mang theo và ghi lại toàn bộ câu hỏi cho cuộc phỏng vấn vào một cuốn ghi chú nhỏ, Bạn cũng có thể sử dụng chúng trong quá trình phỏng vấn của mình hoặc ghi lại thông tin chi tiết về các trường mà mình thích để tránh sự nhầm lẫn về nội dung khi lựa chọn.

Bạn cũng nên mang theo một bản sao học bạ, sơ yếu lý lịch, và đường link tới LinkedIn của bạn, vì chúng sẽ có ích nếu bạn được yêu cầu điền thông tin trước cuộc phỏng vấn.

Tới sớm và ăn mặc chỉnh chu

Gây ấn tượng cho cán bộ tuyển sinh không có nghĩa là trang phục của bạn phải thật màu sắc hay quá nổi bật. Hãy sử dụng những trang phục lịch sự, chỉnh tề và sẵn sàng đến sớm 15 phút trước buổi phỏng vấn. Điều này sẽ giúp bạn có thời gian để thử giãn cũng như chuẩn bị tinh thần tránh bị bối rối trong quá trình phỏng vấn.

Gửi thư cảm ơn

Sau khi bạn kết thúc cuộc phỏng vấn, hãy gửi một lá thư cảm ơn cho người phỏng vấn bạn. Trong đó, hãy chân thành bày tỏ cảm nghĩ của bạn về ngôi trường cũng như những điều mà bạn suy nghĩ trong suốt quá trình phỏng vấn. Càng thể hiện được sự chú trọng của mình đối với cuộc phỏng vấn thì bạn sẽ càng được họ quan tâm.

Mỗi khi bạn cần phỏng vấn cho một công việc hay để nhập học vào một trường cao đẳng, đại học thì hãy luôn nhớ rằng người mà mình đang đối diện cùng thực sự cũng đang rất lo lắng và tìm cách để thể hiện bản thân đối với chúng ta. Bằng sự chuẩn bị kĩ càng, bạn sẽ càng cảm nhận được kết quả mình nhận được thật sự sẽ rất xứng đáng đó !

Với những bí quyết trên đây, Clever Academy mong rằng các bạn sẽ có được sự chuẩn bị kĩ càng nhất cũng như có được cuộc phỏng vấn thành công mỹ mãn!

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *