Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Chương trình AP (Advanced Placement) là gì?

Bên cạnh các chứng chỉ như SAT, TOEFL, IELTS, thành tích cao trong kì thi AP cũng là một lợi thế lớn giúp học sinh khẳng định năng lực học tập của mình. Việc dạy và học chương trình AP đã không còn quá xa lạ đối với học sinh phổ thông ở Mỹ. Vậy chương trình AP là gì, tham gia các lớp AP đem lại những lợi ích như thế nào?

 CHƯƠNG-TRÌNH-AP-ADVANCED-PLACEMENT-LÀ-GÌ

Tìm hiểu về chương trình AP 

Chương trình AP là chương trình xếp lớp nâng cao dành cho học sinh trung học phổ thông có ý định vào đại học và được thiết kế bởi tổ chức College Board. Chương trình AP có khoảng 38 khóa học gồm 7 môn chính. Những học sinh theo học chương trình này sẽ phải tham gia kì thi được tổ chức vào tháng 5 hàng năm. Điểm số này sẽ dùng kết quả này để chứng minh khả năng học thuật cho chương trình đại học  trước hội đồng tuyển sinh.

Kết quả của kỳ thi AP chấm theo 5 mức để đánh giá khả năng của các học sinh cho việc dự định vào đại học:

  • 5 = tuyệt đối đạt yêu cầu
  • 4 = rất đạt yêu cầu
  • 3 = vừa đủ yêu cầu
  • 2 = gần đạt yêu cầu
  • 1 = không đạt yêu cầu

Những lợi ích của việc tham gia chương trình AP

chương trình AP
Các lớp học AP đem đến nhiều lợi thế cho học sinh có nguyện vào đại học

Chương trình AP tiết kiệm tiền học phí và có thể tăng cơ hội nhận học bổng của trường đại học

Tham gia chương trình AP là sự chuẩn bị tuyệt vời cho bài kiểm tra AP. Tại một số trường đại học, hoàn thành các môn AP với điểm số cao có thể cho phép bạn miễn một số tín chỉ đại học. Một số sinh viên có thể bỏ qua toàn bộ năm đầu tiên của trường đại học theo cách này, do đó cắt giảm một phần tư chi phí học đại học.

Khoảng 31% các trường cao đẳng và đại học sẽ xem xét các khóa học AP của sinh viên khi đưa ra quyết định về việc trao học bổng. Những sinh viên có tham gia các lớp AP gây ấn tượng hơn với cán bộ xét đơn học bổng / hỗ trợ tài chính.

Chương trình AP giúp học sinh có thể tốt nghiệp đại học chỉ trong 3 năm

Điểm thi AP cao giúp bạn được miễn một số tín chỉ đại học, cho phép bạn tốt nghiệp sớm hơn, có thể chỉ trong 3 năm học đại học – thấp hơn mức thời gian tốt nghiệp trung bình. Đây là một khoản tiết kiệm rất lớn, không chỉ về thời gian mà còn về học phí và chi phí sinh hoạt.

Chương trình AP gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển đại học

Hội đồng xét tuyển đại học Mỹ tìm kiếm những sinh viên có thể hoàn thành xuất sắc chương trình đại học. Họ xem xét dựa trên những thành tích bạn có được tại trường trung học. Họ muốn thấy cam kết của bạn với giáo dục cao hơn và thực tế là bạn thử thách bản thân với các lớp AP chắc chắn có thể khiến bạn nổi bật.

Chương trình AP giúp phát triển các kỹ năng học tập ở cấp đại học

Vì các lớp AP khó hơn các lớp tiêu chuẩn, chúng giúp bạn phát triển các kỹ năng học tập ở cấp đại học. Các lớp học như một cam kết mạnh mẽ giúp các bạn nâng cao năng lực học tập và giải quyết vấn đề. Đây là tất cả những điều bạn sẽ cần ở trường đại học. Nhiều sinh viên vào đại học bị sốc với khối lượng và thời gian học tập . Tham gia các lớp AP ở trường trung học sẽ giúp bạn chuẩn bị cho chương trình đại học đầy thử thách.

Nếu có khả năng, việc tận dụng các lớp AP ở trường trung học là điều nên làm. Nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, tốt nghiệp đại học trong 4 năm hoặc ít hơn, gây ấn tượng với hội đồng tuyển sinh, và có sự chuẩn bị cho đại học, các lớp AP sẽ giúp bạn đáp ứng tất cả các mục tiêu đó.

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *