Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

5 bước để du học Mỹ

Dù bạn đặt kế hoạch theo đuổi chương trình học thời gian ngắn hay chương trình học toàn phần tại Hoa Kỳ, chúng tôi đều có đầy đủ thông tin bạn cần trong “5 bước để du học Mỹ”.

img-usa

1. Nghiên cứu và tìm trường phù hợp

Bước đầu tiên để du học tại Mỹ là nghiên cứu tìm hiểu các lựa chọn để tìm ra 1 trường cao đẳng hay đại học phù hợp nhất với bạn. Bạn không nên tự buộc bản thân phải học ở 1 trường nào đó, hãy tìm 1 trường phù hợp theo tiêu chí của riêng bạn và phục vụ mục tiêu lâu dài của bản thân.

Hãy nhớ rằng, không có hệ thống xếp hạng chính thức nào cho các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ. Trường cao đẳng và đại học tốt nhất là trường đáp ứng tiêu chuẩn của bạn tốt nhất – học tập, tài chính, sở thích cá nhân.

Bạn cần ít nhất khoảng 12 đến 18 tháng để nghiên cứu, tìm hiểu và chuẩn bị vào học chính tại trường cao đẳng hoặc đại học Mỹ mong muốn. Bạn có thể bắt đầu bằng việc trả lời các câu hỏi cơ bản sau đây và sau đó tìm ra những tiêu chí chi tiết hơn về mỗi cấp bậc học của mình (Đại học, cao học, v.v…)

  • Tại sao bạn lại muốn du học tại Mỹ?
  • Bạn nghĩ học ở đâu sẽ phù hợp với bạn nhất?
  • Trường cao đẳng hay đại học nào sẽ phù hợp với tiêu chuẩn của bạn?
  • Bạn có cần hỗ trợ tài chính không?
  • Hạn nộp hồ sơ đăng kí và đăng kí học bổng là khi nào?
  • Bạn muốn sống ở đâu tại Mỹ?

Chọn cấp bậc học của bạn (Đại học, cao học, v.v…) để tìm hiểu thêm về các sự lựa chọn. Hãy nhớ rằng các trường bạn đăng kí cần phải được chứng nhận bởi Chương Trình Trao Đổi Du học Sinh. Bạn có thể tìm ra danh sách các trường đã được chứng nhận trên trang web của Bộ An Ninh Nội Địa.

2. Chuẩn bị tài chính cho việc đi du học

Hãy đầu tư vào chính bạn! Phí ăn ở và học tập là khác nhau ở mỗi bang tại Mỹ. Với sự nghiên cứu kĩ lưỡng và lập kế hoạch đầy đủ, bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện để theo đuổi giấc mơ du học tại Mỹ và thu lại được nhiều lợi ích từ việc đầu tư này.

Hãy bắt đầu chuẩn bị về tài chính  sớm nhất có thể. Hàng năm, du học sinh quốc tế được nhận 1 khoản hỗ trợ tài chính đáng kể. Tuy nhiên, việc cạnh tranh để nhận học bổng là khá cao và hồ sơ đăng kí nhận học bổng đi kèm với hồ sơ đăng kí nhập học.

Khi xác định chắc chắn học tập tại Hoa Kì, đánh giá về khả năng tài chính nên là việc cần làm đầu tiên. Cũng giống như các sự đầu tư khác, bạn cần đánh giá điều gì là tốt nhất cho sự nghiệp học tập, mục tiêu sự nghiệp và số tiền mà bạn muốn bỏ ra.

Các tổ chức Hoa Kì đề ra các chương trình giảng dạy đa dạng và các khoản học phí cũng đa dạng. Hoa Kì là 1 đất nước lớn và phí ăn ở tại mỗi bang là khác nhau. Bạn cần phải ước lượng số tiền mình và gia đình có thể bỏ ra cho việc trả học phí và phí ăn ở.

Chọn cấp bậc học (cao đẳng, đại học, cao học, ngắn hạn, học tiếng Anh) để tìm hiểu thêm về tài chính cho mỗi bậc.

3. Hoàn tất hồ sơ

Bạn đã đến với bước thứ 3: Hoàn tất hồ sơ du học. Bước này sẽ giúp bạn hiểu rõ về các yêu cầu cơ bản của hồ sơ xin nhập học tại các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ.

Đăng kí học tập tại Mỹ và chuẩn bị hồ sơ là 1 việc khá tốn thời gian và yêu cầu sự tập trung vì mỗi hồ sơ lại khác nhau, bao gồm việc chuẩn bị thư giới thiệu, viết luận và chuẩn bị cho những kì thi yêu cầu cơ bản (SAT, ACT, GMAT, GRE…). Hãy lập kế hoạch và chuẩn bị thời gian thật kĩ cho bước này để có 1 kết quả tốt nhất.

4. Đăng kí xin visa

Bước tiếp theo là đăng kí xin visa du học Mỹ. Bước này sẽ bao gồm chuẩn bị các loại visa du học sinh khác nhau như F, J và M.

Thông tin liên quan đến visa và di chuyển có thể được tìm thấy trên trang web của Cục Lãnh Sự – Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và Bộ An Ninh Nội Địa.

5. Chuẩn bị cho chuyến bay

Bạn đã đến với bước cuối cùng! Chuẩn bị cho chuyến bay là bước cuối trong 5 bước để du học Mỹ.

Các bước chìa khóa cho bước cuối cùng bao gồm: đặt lịch bay, thu thập những tài liệu và vật dụng trước khi khởi hành để đặt chân đến Mỹ. Thông báo cho nhà trường khi đến nơi và tham gia các buổi định hướng học tập.

Kiểm tra trang web về nơi bạn đến để có thêm thông tin trước khi khởi hành rõ ràng hơn về bảo hiểm sức khỏe, nhiệt độ trung bình hàng năm, phương tiện đi lại, nhà ở và những thông tin khác.

Clever Academy

Comments
 

Tags: ,

 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *