Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

5 chìa khóa mở cánh cửa thành công cho sinh viên

Những nhân tố nào được coi là quan trọng nhất có ảnh hưởng lớn tới sự thành công của sinh viên? Trong khi nhiều nghiên cứu tìm ra những kết luận khác nhau, với kinh nghiệm trong ngành giáo dục của mình, Clever Academy sẽ bật mí cho bạn 5 yếu tố then chốt để giúp sinh viên đạt được thành công.

hats-657140_1920-1100x340

1. Động lực

Động lực bao gồm 2 loại: tác động từ bên ngoài và bên trong. Động lực từ bên ngoài bị tác động bởi những nguồn bên ngoài như điểm số, giải thưởng và quà tặng. Đây là loại động lực thường dẫn đến thành công ngắn hạn.

Động lực nội tại, ngược lại, là những gì dẫn đến sự gia tăng dài hạn trong học tập. Khi bạn có được động lực từ bên trong thôi thúc mình học tập  – cho dù vì bạn thực sự muốn tìm hiểu hoặc vì bạn quan tâm đến chủ đề này – bạn sẽ có nhiều khả năng để duy trì nỗ lực của bạn theo thời gian mà không bị ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài.

2. Kĩ năng

Kĩ năng là một phần quan trọng với việc thành công của sinh viên, nhưng nó không đơn thuần chỉ là kĩ năng bình thường. Khi nhiều người nghĩ rằng kĩ năng là có sẵn, nghiên cứu lại cho thấy tằng kĩ năng có thể được tăng cường qua thời gian và công sức. Bạn có thể phát triển các kĩ năng của mình bằng cách thích ứng cái bài học với phong cách học của bạn. Ví dụ, nếu bạn là người học trực quan, hãy bỏ qua những cuốn sách audio và sử dụng bản đồ tư duy để tăng hiệu quả học tập.

3. Hỗ trợ

Mạng lưới giáo viên, giảng viên, phụ huynh, gia đình, bạn bè – những người có niềm tin ở bạn và luôn ủng hộ những mục đích học của bạn sẽ khiến mọi thứ trở nên khác biệt.  Những người này có thể đưa ra những lời khuyên, phản hồi và khích lệ để giúp bạn thành công không chỉ trong học tập mà cả trong cuộc sống.

Đầu tư vào hệ thống hỗ trợ của bạn bằng cách tạo dựng nên các mối quan hệ tích cực với bạn bè và các cố vấn tin cậy.  

4. Mục đích

Những sinh viên biết được mục đích học tập của mình là gì thường vượt qua những năm đại học dễ dàng hơn những bạn khác. Vì sao? Bởi khi đã có sẵn mục đích học tập, họ sẽ hiểu rõ được vì sao việc học lại quan trọng và nó sẽ giúp được gì trong quá trình hướng tới mục tiêu.

5. Luyện tập

Thực sự không có cách nào tốt hơn để trau dồi kĩ năng của bạn bằng việc luyện tập – và khái niệm này là đúng với hầu hết mọi điều trong cuộc sống. Việc học cũng không phải ngoại lệ. Những sinh viên chăm chỉ luyện tập những điều đã được học (thông qua bài tập về nhà, sách vở, những bài kiểm tra ngắn hoặc đề thi thử) thường có khả năng thành công cao hơn các bạn khác.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *