December 9, 2023

Table of Contents / Nội Dung Chính

Phần 1: Sử dụng tối đa thời gian của bạn

Mùa hè đã đến và Clever Academy muốn gửi đến các bạn 5 phần của tuyển tập những lời khuyên học hè. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tốt mục tiêu học tập mà không ảnh hưởng đến những kế hoạch nghỉ hè của bản thân.

Trên thực tế, mùa hè chính là thời điểm tốt nhất để bắt đầu chuẩn bị cho năm học sắp tới. Việc chuẩn bị ngay từ bây giờ sẽ làm giảm cường độ và căng thẳng trong quá trình học trong năm, làm tăng hiệu quả học tập và giúp bạn sẵn sàng chủ động cho các bài kiểm tra sau này.

hoc he

Chia sẻ với các cố vấn viên

Những giáo sư và cố vấn trong trường đại học của bạn là chính là những kim chỉ nam hướng dẫn bạn có phương pháp học tốt nhất – kể cả khi đó đang là kì nghỉ hè. Khả năng lớn là hầu hết giáo viên của bạn vẫn sẽ làm việc trong kì nghỉ và các trung tâm hướng nghiệp trong trường vẫn mở cửa.

Những người cố vấn, trưởng khoa hay tư vấn nghề nghiệp thường rất sẵn sàng giúp đỡ bạn chuẩn bị cho mục tiêu thi cử thật tốt và đảm bảo cho bạn sắp xếp thời gian một cách hợp lý. Vì vậy đừng ngại đến gặp họ trong kì nghỉ hè để được tư vấn và sẵn sàng chuẩn bị cho các bài kiểm tra. Giúp đỡ bạn chính là công việc của họ.

Chuẩn bị kỳ nghỉ một cách thông minh

Mùa hè là lúc để bạn thoát khỏi những trách nhiệm và bộn bề xung quanh. Đến một nơi nào đó và nạp lại năng lượng cho mình. Nhưng hãy đảm bảo rằng bạn có thể thưởng thức chuyến đi một cách trọn vẹn bằng việc sắp xếp chuẩn bị cho các bài thi một cách hợp lý.

Một ví dụ điển hình đó là bạn không nên sắp xếp kì nghỉ mát vào tuần ngay trước một bài thi lớn vì bạn sẽ không thể thưởng thức chuyến đi của mình và ôn tập cho bài thi hiệu quả. Nếu như bạn có bài kiểm tra vào cuối tháng 8 thì bạn có thể sắp xếp chuyến đi của mình vào cuối tháng 7. Làm như vậy sẽ giúp bạn tận hưởng chuyến đi chơi của mình đồng thời vẫn có thời gian để đọc sách hay ôn tập khi bạn quay trở về nhà.

Cân bằng chơi và làm việc

Chuẩn bị cho lịch trình mùa hè cũng giống như chuẩn bị lịch cho các mùa khác vậy – đặc biệt là khi bạn đang vừa đi học đi làm và đang cố gắng dành thời gian đều cho gia đình, bạn bè và chính bản thân mình.

Để tránh bị quá tải, hãy sắp xếp lịch trình của bạn giống như khi bạn sắp xếp lịch trong năm học. Bạn có thể thêm từng việc vào danh sách những việc cần làm để các công việc không bị chồng lên nhau. Hãy dùng chiếc điện thoại của mình và sắp xếp thời gian giải trí riêng. Tổng quát lại thì một phần của việc học tập hiệu quả chính là biết khi nào học khi nào giải trí một cách hợp lý.

Phần 2: Tạo cho mình những thói quen thông minh

Mùa hè đã đến và chúng tôi muốn gửi đến các bạn 5 phần của tuyển tập những lời khuyên học hè. Chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thành tốt những mục tiêu học tập mà không ảnh hưởng đến những kế hoạch nghỉ hè của bạn.

Trong phần hai của tuyển tập này, bạn sẽ được học cách làm thế nào để với một chút tổ chức sắp xếp, sáng tạo và đa nhiệm có thể giúp cho thói quen học tập thi cử của bạn trở nên hiệu quả hơn trong mùa hè.

Lời khuyên 1: Hãy tìm ra một thói quen tốt

Để có thể gắn liền với một thói quen học tập tốt, bạn cần phải tìm được thói quen phù hợp với lịch và tính cách của bạn nhất. Ví dụ, bạn có thể nghĩ thông suốt và học tốt hơn vào buổi sáng khi đang cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái. Hoặc bạn có thể thích tập thể dục vào buổi sáng hơn và dành thời gian học vào buổi chiều. Dù làm bất kể cách nào, điều quan trọng là nó phải phù hợp với bạn nhất.

Sau khi đã tìm ra được một lịch trình thích hợp nhất, hãy tập trung vào không gian riêng của bạn. Thật thú vị là những thứ xung quanh bạn ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và hiệu quả làm việc. Ví dụ như bạn nên chuẩn bị sẵn tất cả những vật dụng ảnh hưởng đến học tập của bạn như laptop, sách, sách điện tử, tai nghe, điện thoại, sạc pin, vở, bút, nước uống v.v… trong tầm với của mình khi học để tránh việc xao nhãng khi cần tìm chúng. Bằng cách này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái trong chính không gian của mình và không bị lãng phí thời gian quý báu.

Lời khuyên 2: Học ở Thư viện

Mọi người thường nghĩ học trong phòng hay thư viện mới đem lại hiệu quả tốt nhưng thực tế, cho phép bản thân ra ngoài trời và thưởng thức ánh nắng mùa hè như mọi người cũng có thể là động lực giúp bạn học tốt hơn là khi ở trong phòng kín. Học tập cũng là một lí do để bạn đi ra công viên hay bãi biển. Một chiếc laptop, điện thoại hay một tài liệu đã được lưu lại là những thứ bạn có thể dễ dàng mang theo trong phòng hay bên ngoài. Sách điện tử cũng có thể chứa rất nhiều giáo trình để bạn có thể đọc ở mọi nơi, vì vậy bạn không cần phải mang quá nhiều thứ khi đi ra ngoài.

Thư viện của Clever Academy cũng là một nơi tự học rất đáng để bạn tham khảo!

Lời khuyên 3: Tối ưu hóa đa nhiệm

Thỉnh thoảng việc đa nhiệm được cho là không hiệu quả, nhưng nếu bạn thực hiện nó đúng cách, nó có thể giúp bạn tăng năng suất làm việc gấp đôi một cách dễ dàng. Ví dụ như thói quen vào mùa hè của bạn bắt đầu bằng việc chạy bộ 3km buổi sáng, hãy mang theo tai nghe và cuốn audiobook để nghe trong thời gian đang chạy. Hay một ví dụ khác là khi đang trên đường đi làm, bạn không cần phải lãng phí thời gian bực bội khi gặp phải một tài xế tồi hay một chuyến tàu đông đúc. Nếu như không đang lái xe, bạn có thể tranh thủ ngồi nghe một đoạn hội thoại hay đọc tài liệu trên sách điện tử.

Nếu bạn muốn có thêm những lời khuyên cho việc học thì đây cũng là một lời khuyên hữu ích: Để giúp bạn chuẩn bị cho bài thi SAT hoặc ACT mùa hè này, hãy bắt đầu làm những bài luyện tập kiểm tra để xem bạn đang đứng ở vị trí nào.

Clever Academy

Leave a Reply