Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Sinh viên nên làm gì khi bị hoàn trường đại học khi du học?

Cảm giác lấp lửng khi không biết mình có đậu hay không trường bạn đã chọn. Có thể họ sẽ xét thêm nhiều mục nữa và ranh giới giữa đậu và rớt rất gần nhau nên tâm lý lúc này của bạn sẽ rất hoang mang khi hay tin mình bị hoãn trường đại học mình đã nộp hồ sơ. 

hoan truong dai hoc du hoc

Các nhân viên tuyển sinh học cần thời gian xem lại hồ sơ của bạn một lần nữa, vì còn nhiều thí sinh có hồ sơ giống như bạn nên họ cần tìm điểm nổi bậc để chọn người phù hợp hơn. Trong lúc này, bạn sẽ ngồi chờ hay nộp hồ sơ vào một trường khác. Dưới đây là 4 bước bạn nên thực hiện khi bị hoãn trường đại học, sẽ không phải mất thời gian và sẽ không còn hoang mang sợ sệt nếu bạn thực hiện được 4 bước này, đó là 

  • Xem trường đó có phải là ưu tiên của bạn: Quyết định xem trường đại học có còn là lựa chọn hàng đầu của bạn hay không. Trường đại học có còn là “ngôi trường mơ ước của bạn không?” Hay mọi thứ đã thay đổi kể từ khi bạn gửi đơn đăng ký? Nếu một trường khác có thể phù hợp hơn với bạn, thì việc trì hoãn này đã mở ra lựa chọn mới cho bạn và là cơ hội để bạn xem xét lại danh sách đại học của mình.
  • Cập nhật sơ yếu lý lịch của bạn vào LinkedIn: Hãy nghĩ về những thành tích gần đây của bạn, điểm kiểm tra được cập nhật hoặc những giải thưởng mà bạn có thể đã đạt được trong vài tháng qua. Sinh viên của chúng tôi không chỉ gửi sơ yếu lý lịch mà còn gửi hồ sơ LinkedIn của họ. Hồ sơ LinkedIn của bạn đóng vai trò như một danh mục đầu tư để thêm bất kỳ bài nghiên cứu nào, hình ảnh từ các dự án dịch vụ hoặc video về bạn thực hiện một hoạt động ngoại khóa. 
  • Yêu cầu một thư giới thiệu khác: Yêu cầu người giám sát tại cơ sở thực tập, huấn luyện viên, giáo viên hoặc người quản lý tại công việc viết thư giới thiệu cho bạn. 
  • Viết một lá thư hoãn lại: Nếu bạn vẫn cam kết theo học tại trường, bạn nên gửi một lá thư tiếp tục quan tâm. Bức thư này phải dài khoảng một trang. Điều quan trọng là bạn phải gửi thư ngay lập tức. Mục đích của lá thư này là để chứng minh bạn hiện là một ứng cử viên mạnh mẽ hơn cho trường đại học như thế nào so với khi bạn nộp đơn lần đầu, giúp thay đổi quyết định của các viên chức tuyển sinh có lợi cho bạn. 

hoan truong dai hoc

Cách viết thư hoãn

Bức thư phải thể hiện sự quan tâm của bạn muốn theo học tại trường. Trong đoạn đầu tiên, hãy truyền đạt lý do tại sao trường học vẫn là lựa chọn hàng đầu của bạn. Đừng nói dối; chỉ viết thư hoãn nếu bạn cam kết tham dự. 

Tiếp theo, mô tả những thành tích gần đây nhất của bạn. Cập nhật các nhân viên tuyển sinh về những điều đã xảy ra kể từ khi bạn nộp đơn. Bạn muốn làm cho hồ sơ ứng viên của mình hay hơn và thể hiện rõ lý do tại sao trường đại học nên nhận bạn. 

Những thứ bạn cần chuẩn bị khi bị hoãn trường đại học

  • Điểm thi cao trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn (ACT, SAT)
  • Điểm cao trong các khóa học đầy thử thách
  • Thành tích trong các hoạt động ngoại khóa như âm nhạc, thể thao, DECA, HOSA, Olympic Khoa học, Hiệp hội Danh dự Quốc gia, v.v. 
  • Giờ làm bóng hoặc tình nguyện
  • Các dự án độc lập, chẳng hạn như nghiên cứu

bi hoan truong dai hoc

Kết thúc bức thư bằng cách trình bày lại lý do tại sao trường đại học đó phù hợp với bạn. Đừng lặp lại những điều bạn đã đề cập trong các bài luận bổ sung hoặc tuyên bố cá nhân của bạn một cách cụ thể và cá nhân hóa

Khi bạn đã viết xong thư từ chối, hãy gửi nó qua email cho văn phòng tuyển sinh. Đừng do dự thêm nhiều bạn nhé, hãy tự tạo cơ hội cho mình ngay bây giờ nhé! 

Hy vọng với những thông tin mà Clever Academy tổng hợp lại được, bạn sẽ tự tin hơn trên con đường lựa chọn trường học tương lai của mình. Hãy theo dõi blog cũng như website và fanpage của Clever Academy về để cập nhật thêm những lời khuyên bổ ích và thông tin về những xu hướng giáo dục mới nhất hiện giờ.

Thảo Vy – Clever Academy

 

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *