Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Du học ngôn ngữ – Là trend hay thực sự có lợi?

Du học ngôn ngữ là gì?

Du học từ lâu đã được cho là một trong những cách tốt nhất để cải thiện kỹ năng ngôn ngữ, củng cố việc học và làm việc theo hướng trôi chảy. Bên cạnh đó, những du học sinh khi đi du học về được đánh giá khá cao và trả lương hậu hĩnh. Tuy nhiên, du học không chỉ đơn thuần là đi học ở các trường Cao Đẳng, Đại Học với chi phí cực kì đắt đỏ. Chúng ta vẫn có thể đơn thuần là du học ngôn ngữ, có nghĩa là bạn muốn cải thiện tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nhật,… hay đơn giản là học một ngôn ngữ mới thì cách tốt nhất là du học ngôn ngữ ngắn hạn.

du hoc ngon ngu la trend hay thuc su co loi

Lợi ích của du học ngôn ngữ

Tiếp xúc với ngôn ngữ mới nhiều hơn

Du học ngôn ngữ có thể là một cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm một cuộc sống và văn hóa mới, hiểu thêm ngôn ngữ địa phương và có thể nâng cao kinh nghiệm đó. Khi giao tiếp, xem TV, hay thậm chí ra đường, bạn đều phải bắt gặp, tiếp xúc và sử dụng ngôn ngữ tại quốc gia đó. Đây cũng là cách nhanh nhất để bạn có thể nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Kết thân được với nhiều bạn mới

Sẽ rất tuyệt vời nếu có nhiều bạn ở nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới. Bên cạnh đó, các bạn sẽ học cùng nhau một ngôn ngữ mới, hỗ trợ rèn luyện cho nhau. Nhưng cũng đừng quên là giao tiếp với người dân bản xứ cũng rất quan trọng. Khi bạn sử dụng ngôn ngữ của người bản xứ để giao tiếp với họ, bạn sẽ nâng cao khả năng nghe hiểu của mình cũng như các kỹ năng ngôn ngữ và văn hóa.

loi ich cua du hoc ngon ngu

Thêm điểm vào CV

Khả năng ngoại ngữ tốt sẽ làm cho CV của bạn được chú ý và nhà tuyển dụng đánh giá cao. Điều đó thể hiện khả năng tập trung và sự nghiêm túc của bạn trong việc học. Bạn cũng cho thấy được mình còn là người sẵn sàng đương đầu với thử thách không ngại khó khăn và dễ dàng làm quen được với môi trường mới.

Có thêm nhiều kỹ năng mềm

Bạn không chỉ học một ngôn ngữ mà bạn còn đang học cách tồn tại trong một nền văn hóa hoàn toàn mới. Sông ở nước ngoài là một sự thách thức. Bất cứ nơi nào bạn đi, cuộc sống ở một quốc gia nào đó sẽ khác hoàn toàn với nhà của bạn.  Từ lời chào xã hội đến việc đi đến cửa hàng tạp hóa và kết bạn..  Bằng cách vượt qua những thách thức hàng ngày này, bạn sẽ có thể xử lý mọi thứ khác mà cuộc sống ném vào bạn.

du hoc ngon ngu la gi

Học thêm được những tiếng lóng địa phương

Sách giáo khoa và trường lớp sẽ không giúp bạn cập nhật với tiếng lóng hoặc dạy bạn cách không làm xấu hổ bản thân trước những người bạn mới của bạn.  Cách tốt nhất để hoàn toàn hiểu biết xã hội trong một ngôn ngữ khác là sống theo ngôn ngữ đó. 

Du học ngôn ngữ là xu hướng

Xu hướng đi du học nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến ngày nay. Nếu như học ở các nước phương Tây như Anh, Mỹ, Canada, Úc đòi hỏi học sinh phải chứng minh tài chính và cần một số tiền lớn cho 3 – 4 năm học, trình độ Anh văn tối thiểu mới được cấp visa thì du học ngôn ngữ là xu hướng về việc tiết kiệm chi phí, dễ xin visa đi rất nhiều lần mà vẫn có thể xem là đi du học.

Có thể nói du học ngôn ngữ là một xu hướng vì chi phi rẻ. Cụ thể như Tiếng Anh đang là ngôn ngữ chung trên toàn thế giới thì MANILA – Philippines đang trở thành một điểm đến phổ biến cho việc học tiếng Anh. Học phí rẻ, giáo viên tốt, nhiều đảo và biển giúp cho học sinh có thể du lịch khi không ở trên lớp. Vừa học cải thiện ngôn ngữ, vừa được đi chu du đây đó mà áp lực ít thì du học ngôn ngữ chính là xu hướng hiện nay.

du hoc ngon ngu la xu huong

Dù cho du học ngôn ngữ đang là xu hướng nhưng chính nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Nếu là xu hướng tốt thì tại sao không nên thử. Học ngoại ngữ không dễ.Đã vậy, chúng ta còn phải học tại một đất nước xa lạ và phải cố gắng rất nhiều.  Chắc chắn, có những điều bạn có thể làm để làm cho nó dễ dàng hơn.  Tuy nhiên, vào cuối ngày, bạn vẫn đang học được điều gì đó mới và điều đó sẽ cần sự kiên nhẫn, chăm chỉ và kiên trì.

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc và các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết.

Thảo Vy – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *