Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Lợi ích của các hoạt động ngoại khóa với hồ sơ du học

Các hoạt động ngoại khóa là một cách để tìm hiểu về bản thân, xây dựng các kỹ năng mới và gặp gỡ những người mới. Họ cũng có thể giúp các trường Đại học hiểu thêm về bạn và sở thích của bạn khi bạn nộp hồ sơ vào trường.

Để hiểu hơn về các lợi ích cũng như các loại hình ngoại khóa, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!  

hoạt động ngoại khóa

Hoạt động ngoại khóa là gì?

Hoạt động ngoại khóa được tổ chức ở các câu lạc bộ, chương trình tình nguyện hoặc công việc nào không mang lại cho bạn tín chỉ của trường. Các hoạt động ngoại khóa cho các trường đại học cho bạn biết được sở thích, kỹ năng của bạn cũng như bạn đồng hành. Đơn cử như, nếu bạn muốn làm nổi bật khả năng âm nhạc của mình, hãy quay video về ban nhạc mà bạn kết hợp với nhau. Để nêu bật khả năng lãnh đạo, hãy viết nhật ký về công việc tình nguyện mà bạn thực hiện thông qua một tổ chức địa phương.

Ở đâu tổ chức các hoạt động ngoại khóa?

 • Trường trung học: nơi đầu tiên để tìm kiếm các hoạt động ngoại khóa là trường trung học của bạn. Các trường trung học mang đến cho bạn và các bạn nhiều cơ hội để phát triển sở thích, đầu tư sức lực và thể hiện tài năng.
 • Câu lạc bộ: là một cách để tìm bạn học có cùng sở thích. Một số câu lạc bộ xoay quanh một chủ đề (lịch sử, hóa học). Những người khác tập trung vào một hoạt động (cờ vua, người máy). Đội thể thao là một loại câu lạc bộ khác, cho phép bạn thể hiện sự cam kết và khả năng lãnh đạo của đội.
 • Công việc: dù là công việc bán thời gian hay thực tập , đều mang đến cho các trường đại học thông điệp rằng bạn có sự cống hiến trong công việc và có thể đảm đương được trách nhiệm. Hơn nữa, một công việc chứng tỏ bạn có thể duy trì một lịch trình làm việc bận rộn khi tham gia các lớp học trung học.
 • Chương trình tình nguyện: tình nguyện thông qua một cộng đồng tôn giáo hoặc tổ chức phi lợi nhuận là một hoạt động ngoại khóa thể hiện cách bạn cống hiến cho cộng đồng của mình.

Hoạt động tình nguyện

Điều quan trọng là phải cân bằng giữa  việc học ở trường và các hoạt động ngoại khóa. Dưới đây là một số mẹo:

 • Bắt đầu từ từ — đừng cam kết làm việc nhiều giờ ngay lập tức.
 • Lên kế hoạch trước cho lớp học và lịch làm việc để tránh xung đột.
 • Sử dụng thời gian một cách hiệu quả (ví dụ: sử dụng thời gian chết của công việc để học tập – nếu sếp của bạn không phản đối).

Tại sao các trường Đại học coi trọng các hoạt động ngoại khóa?

Các hoạt động ngoại khóa thể hiện khía cạnh cá nhân — bạn quan tâm hoặc đam mê điều gì. Tham gia các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện hoặc nắm giữ một công việc thể hiện sự gắn bó của bạn với cộng đồng và mong muốn giúp đỡ người khác, cũng như tinh thần trách nhiệm và quản lý thời gian của bạn.

Các trường đại học không có kỳ vọng cụ thể về các hoạt động ngoại khóa mà bạn tham gia. Họ chỉ muốn thấy rằng bạn tham gia vào các hoạt động xác thực và có ý nghĩa đối với bạn.

Hoạt động ngoại khóa

Các loại hình hoạt động ngoại khóa và tình nguyện để tham gia ngay

  • Dạy kèm người khác hầu như thông qua trường trung học, tổ chức tôn giáo hoặc trung tâm cộng đồng địa phương của bạn
  • Hỗ trợ người cao tuổi như viết thư, đóng góp thời gian hoặc nguồn lực cho trung tâm hoặc nhà của người cao tuổi tại địa phương hoặc giao thức ăn
  • Chăm sóc em nhỏ
  • Chăm sóc người thân lớn tuổi hoặc ốm đau
  • Tham gia các hoạt động nghệ thuật: hát, múa, diễn kịch
  • Tham gia các hoạt động văn hóa: người thiểu số, LGBT,…
  • Trở thành ban chấp hành đoàn trường 

Thảo Vy – Clever Academy 

Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu – Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học Bắc Âu! Thông tin chi tiết tại đây.

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *