April 13, 2024
Lịch thi GMAT năm 2022

Lịch thi GMAT năm 2022

Hàng năm, 200,000 sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tham gia kỳ thi GMAT để đăng ký vào chương trình MBA. Nếu bạn cũng có kế hoạch này, tham khảo ngay lịch thi GMAT năm 2022 để chủ động đăng ký thi bạn nhé!

Table of Contents / Nội Dung Chính

Lịch thi GMAT năm 2022 tại Việt Nam

Bạn có thể đăng ký thi GMAT bất cứ khi nào trong khoảng 24h tới 6 tháng trước ngày thi. Không giống như SAT, việc thi GMAT được tiến hành 1 cách liên tục. Nhưng nếu bạn chờ quá muộn mới đăng ký, bạn có thể sẽ không thể thi vào buổi thi mong muốn của mình vì không còn chỗ trống. Thí sinh nên hoàn thành việc đăng kí trước thời điểm bắt đầu thi là 24h.

Kỳ thi GMAT Online đang tạm thời cho phép những sinh viên không thể đến những địa điểm dự thi do đóng cửa vì dịch bệnh, được đăng kí dự thi bằng hình thức online để kịp hoàn thành các thủ tục đăng kí dự tuyển vào các trường ĐH.

Những điều cần biết về hình thức thi GMAT Online

Yêu cầu về máy tính

Bài thi có thể được thực hiện trên Macbook hoặc máy tính sử dụng hệ điều hành Windows. Các yêu cầu cụ thể xem tại đây. 

Kết quả thi

Kể từ thời điểm hiện tại, bài thi GMAT sẽ chỉ được thực hiện 1 lần, việc hủy bỏ kết quả và thi lại sẽ không còn được cho phép (Nếu thí sinh gặp phải sự cố kỹ thuật, vui lòng liên hệ trực tiếp với GMAT để xác minh).

Những trường sẽ nhận được báo cáo điểm thi như một phần trong hồ sơ đăng kí dự tuyển của thí sinh, có thể được lựa chọn khi thí sinh đăng ký ngày thi hoặc sau khi thí sinh nhận được kết quả. Thí sinh có thể đợi đến sau khi biết kết quả để chọn trường, bởi điểm thi sẽ không được hủy bỏ. Điểm thi có giá trị trong 5 năm. 

Lệ phí 

Lệ phí dự thi là $250 và bao gồm 5 bản báo cáo điểm thi. Thí sinh sẽ không được biết kết quả thi ngay sau khi kết thúc bài làm. Kết quả sẽ được trả về thí sinh qua đường email sau 7 ngày làm việc kể từ ngày thi. Thí sinh có thể hủy đăng kí thi, hoặc chọn lại ngày thi, nhưng phải tiến hành trước khi diễn ra kỳ thi là 24h, với chi phí là $25 cho việc chọn lại ngày thi, và $100 cho việc hủy đăng ký.

Cấu trúc đề thi

Kỳ thi GMAT Online bao gồm Quantitative, Verbal, Integrated Reasoning and the Analytical Writing Assessment (AWA). Mỗi phần có cùng số lượng câu hỏi và thời gian cho mỗi phần như kỳ thi GMAT hiện tại của trung tâm khảo thí.

  • 31 Quantitative Reasoning/ 62 phút
  • 36 Verbal Reasoning/ 65 phút
  • 12 Integrated Reasoning/ 30 phút
  • 1 Analytical Writing Assessment/ 30 phút

Bạn sẽ có thể linh hoạt để chọn từ 3 tùy chọn cho thứ tự bài kiểm tra:

  • Analytical Writing Assessment, Integrated Reasoning, Quantitative, Verbal
  • Verbal, Quantitative, Integrated Reasoning, Analytical Writing Assessment
  • Quantitative, Verbal, Integrated Reasoning, Analytical Writing Assessment

Tổng thời gian kiểm tra

Tổng thời gian làm bài thi là khoảng 3 giờ 7 phút, cộng với hai thời gian giải lao 8 phút tùy chọn.

Địa điểm thi GMAT tại Việt Nam

  • IPMAC: Phòng 604, Kim Anh Building, Số 78 Phố Duy Tân, Quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội
  • VIET Professional Co., Ltd: 149/1D Đường Ứng Văn Khiêm, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

>>> Tham khảo thông tin khóa luyện GMAT cùng Kaplan và Clever Academy tại ĐÂY <<<

Leave a Reply