Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Nên làm gì sau khi bạn được nhận vào đại học? 

Đầu tiên, chúng tôi xin chúc mừng bạn đã được nhận vào đại học, là niềm ao ước của nhiều người. Đây là cánh cửa mới mang đến cho bạn nhiều cơ hội nhưng cũng nhiều chông gai. Bạn sẽ làm gì khi bước vào đại học? Bắt đầu những gì để không phải bỏ lỡ những cơ hội tốt và đi đúng hướng? 

Cùng chúng tôi tìm hiểu những những điều bạn nên làm khi bước vào đại học nhé! 

vào đại học nên làm gì

Trước khi bạn đưa ra quyết định học đại học

Đây là câu hỏi lúc bạn chọn trường, để giúp bạn đánh giá các lựa chọn của mình, hãy lấy thêm thông tin về từng trường đại học bằng cách đặt các câu hỏi như:  

  • Có bao nhiêu sinh viên trở lại sau năm đầu tiên của họ?
  • Tỷ lệ tốt nghiệp là bao nhiêu?
  • Trường cao đẳng này có cung cấp rất nhiều chuyên ngành mà tôi quan tâm không?

Bạn có thể tìm hiểu một trường đại học trực tuyến thông qua hồ sơ mạng xã hội, trang web và các cửa hàng tin tức do sinh viên điều hành. Bạn cũng có thể sử dụng các công cụ trên BigFuture ™ để so sánh các trường cao đẳng và các giải thưởng hỗ trợ tài chính .

Nhiều trường cao đẳng đã kéo dài thời hạn gửi tiền đến ngày 1 tháng 6 năm 2020 hoặc muộn hơn, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi mọi thời hạn cập nhật. Kiểm tra trang web của các trường đại học mà bạn đang xem xét để biết thông tin và cập nhật mới nhất. 

Sau khi bạn đưa ra quyết định học đại học

Để đảm bảo rằng bạn đang đi đúng hướng, hãy viết ra tất cả các thời hạn quan trọng và làm theo danh sách kiểm tra chi tiết này .

  •  Đọc và phản hồi kịp thời tất cả thông tin và biểu mẫu bạn nhận được từ trường đại học của mình để thiết lập kế hoạch định hướng, hỗ trợ tài chính, nhà ở, bữa ăn, v.v.
  •  Gửi tiền đặt cọc học phí của bạn để tiết kiệm vị trí của bạn trong trường đại học của bạn vào năm thứ nhất.
  •  Chấp nhận đề nghị hỗ trợ tài chính của bạn: điều này tách biệt với đề nghị chấp nhận của trường đại học của bạn
  •  Gửi bảng điểm cuối cùng của bạn đến trường đại học của bạn . Bạn có thể chỉ cần xác nhận rằng nhân viên tư vấn của bạn đã gửi nó qua đường bưu điện đến văn phòng tuyển sinh của trường đại học của bạn.
  •  Nếu bạn dự định sống trong khuôn viên trường, hãy chọn một lựa chọn nhà ở , chọn một bữa ăn, liên hệ với bạn cùng phòng tiềm năng của bạn và sử dụng danh sách kiểm tra sau đại học này để biết danh sách những thứ cần mua hoặc đóng gói.

nên làm gì khi vào đại học

Lưu lại những kỷ niệm thời sinh viên của bạn

Đừng dành toàn bộ thời gian cho việc học, hãy phân bổ thời gian hợp lý đan xen nhiều hoạt động giải trí, trò chuyện cùng bạn bè và tham gia một môn thể thao,… Hãy để mọi thời khắc mang đến cho bạn một ý nghĩa riêng, xem thời viên của bạn không quá nhiều áp lực mà hãy trải nghiệm một cách vui vẻ nhé. 

Thảo Vy – Clever Academy 

Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu – Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học Bắc Âu! Thông tin chi tiết tại đây.

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *