Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Những điều nên làm khi bị từ chối ở kỳ nhập học sớm

NHỮNG ĐIỀU NÊN LÀM KHI BỊ TỪ CHỐI Ở KỲ NHẬP HỌC SỚM

Early decision (ED) diễn ra vào khoảng tháng 11 – tháng 1 hàng năm là một chính sách phổ biến được Mỹ sử dụng trong tuyển sinh đại học. Các ứng viên sẽ nộp đơn vào trường đại học lựa chọn hàng đầu của mình. Bị từ chối bởi ngôi trường mình mơ ước là điều đáng buồn. Sự thất vọng có thể khiến bạn chán nản và mất tự tin vào việc ứng cử vào bất kỳ trường đại học nào khác. Dưới đây là những điều nên làm khi bị từ chối ở kỳ nhập học sớm Early Decision (ED). 

Hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần và hoàn thiện hơn

Khi bị từ chối ở kỳ nhập học sớm, hãy hiểu rằng cảm thấy thất vọng là điều bình thường. Chấp nhận thay vì phớt lờ kết quả sẽ giúp bạn có lại động lực nhanh chóng hơn để theo đuổi những mục tiêu tiếp theo. 

Hãy dành thời gian hoàn thiện lại hồ sơ cho kỳ nộp đơn tiếp theo. Hy vọng rằng bạn sẽ có thời gian để ngồi xuống và xem xét đơn đã gửi trước đó của mình. Tự hỏi bản thân xem bạn có thể cải thiện điều gì không. Bài luận có mang cá tính riêng của bạn? Hãy lên kế hoạch giải quyết những thiếu sót này. 

Nếu bạn bị hoãn ở kỳ nhập học sớm 

Khi bị hoãn, sinh viên không được chấp nhận, nhưng không bị từ chối – thay vào đó, trường đại học chuyển họ sang vòng Regular Decision để được xem xét với nhóm tiếp theo. Bạn có thể liên hệ với trường để xây dựng thêm hồ sơ cần thiết. Lưu ý bạn vẫn nên nộp hồ sơ vào các trường khác.

Hãy tin tưởng quyết định của trường và dành thời gian ổn định cảm xúc 

Trường sẽ có những lý do khi đưa ra quyết định chấp nhận hay từ chối, hãy tôn trọng những quyết định này và tiếp tục những dự định khác của mình. Bạn đã cố gắng hết mình, đây là lúc bạn dành cho mình những khoảng thời gian riêng để cân bằng tâm trạng, đón chào những cơ hội tiếp theo. 

Hãy cân nhắc các trường khác phù hợp với bạn

Hãy xem xét những khía cạnh đã thu hút bạn đến với ngôi trường này nhất. Liệt kê chúng ra và sử dụng danh sách này như một hướng dẫn khi chọn các trường khác. Ví dụ, nếu bạn đăng ký vào một trường đại học quốc gia, ưu tú, bạn có thể cân nhắc một trường hàng đầu trong khu vực. Nếu một chuyên ngành hoặc chương trình cụ thể đã thu hút bạn, hãy tập trung tìm kiếm những trường khác cũng có thế mạnh tương tự. 

Trên tất cả, đừng bỏ cuộc. Hãy tiếp tục và duy trì một thái độ tích cực, bạn sẽ sớm tìm thấy một ngôi trường phù hợp và giúp bạn phát triển tốt nhất. Đây cũng là giai đoạn giúp bạn hoàn thiện bản thân và cải thiện điểm số SAT, nâng cao khả năng được nhận trong lần xét tuyển kế tiếp! 

Bích Chiêu- Clever Academy

Clever Academy hân hạnh được đồng hành cùng bạn trên con đường trau dồi kiến thức để chinh phục Tiếng Anh cũng như các bài thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh và thực hiện ước mơ du học. Tham khảo về các khóa học luyện thi Tiếng Anh của chúng tôi tại đây.

VNIS Education – đơn vị tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học! Thông tin chi tiết tại đây.

Nordics Education – đơn vị tư vấn du học các nước Bắc Âu – Đan Mạch, Iceland, Na Uy, Phần Lan, Thuỵ Điển uy tín hân hạnh đồng hành cùng học viên của Clever Academy trên chặng đường du học Bắc Âu! Thông tin chi tiết tại đây.

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *