Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Phân biệt các loại học bổng du học: Full-Ride & Full-Tuition Scholarship 

Học bổng du học có rất nhiều loại khác nhau, bạn đã hiểu rõ về các loại học bổng du học Mỹ hay chưa? Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước về 2 loại học bổng: Full-Ride và Full-Tuition nhé. 

Du học không chỉ là thu thập kiến thức từ các trường hàng đầu thế giới, mà còn là nơi tìm hiểu các nền văn hóa mới, các nền văn hóa khác nhau trên Thế giới. Quá trình học tập tại nước ngoài là một việc nặng nhọc, vì thế việc săn học bổng du học là điều mà nhiều bạn định hướng đi du học luôn tìm kiếm để tiết kiệm chi phí cho gia đình và được học hỏi kiến thức ở những nơi phát triển.  

phan loai cac loai hoc bong

Học bổng ?  

Học bổng phần thưởng dành cho những học sinh, sinh viên thành tích học tập, hoạt động nổi bật nhằm khuyến khích họ cố gắng phát huy. Học bổng còn dành cho những người hoàn cảnh đặc biệt luôn nỗ lực trong học tập luôn phát triển bản thân. 

Học bổng được cấp do trường, tổ chức hoặc nhân cũng nhiều dạng mức học bổng khác nhau. 

Học bổng du học rất nhiều loại khác nhau, bạn đã hiểu về các loại học bổng du học Mỹ hay chưa? Vậy thì ngay sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trước về 2 loại học bổng: Full-Ride Full-Tuition nhé 

hoc bong la gi

Các loại học bổng 

Học bổng Full-Ride

Học bổng Full-Ride (học bổng toàn phần) học bổng không chỉ bao gồm học phí, mà còn bao gồm toàn bộ chi phí khác khi học đại học: học phí, chi phí ăn ở (accommodation), sách giáo khoa – tài liệu học tập (books), bảo hiểm (insurance)... Chi tiết về các khoản phí được cung cấp thể thay đổi tuỳ theo từng loại học bổng  

Học bổng Full-Ride: học bổng này thường được trao bởi chính phủ, cũng như bởi các trường đại học hoặc tư nhân (rất hiếm dành cho SV quốc tế). Đây học bổng danh giá tính cạnh tranh cao bậc nhất, với tỉ lệ được cấp học bổng rất-rất thấp.

Trên thực tế, chỉ một phần rất nhỏkhoảng 0,1% học sinh giành được loại học bổng danh giá này. có được học bổng toàn phần Full-ride thật sự không dễ dàng không nhiều trường đại học cấp học bổng toàn phần cho sinh viên quốc tế. Để được học bổng toàn phần, hồ sơ xin học của bạn phải thật sự nổi bật, chuẩn bị thật sự kỹ lưỡng về điểm GPA, các chứng chỉ chuẩn hoá như SAT, IELTS,… đặc biệt, cần 1 mentor để giúp bạn định hướng mục tiêu ràng để chinh phục loại học bổng danh giá này,

hoc bong full ride hoc bong full tution

Học bổng Full-Tuition

Học bổng Full-Tuition chủ yếu sẽ bao gồm học phí (tuition fees), thế nhưng cũng những trường cũng những học bổng chi trả thêm một vài khoản chi phí nho nhỏ khác nữa, như: mua sách, bảo hiểm, ký túc xá,… Tuy nhiên, học bổng chính vẫn học phí.

Cũng giống như học bổng Full-Ride, học bổng Full-Tuition thể được trao bởi chính phủ, các trường đại học hoặc các nguồn tư nhân (rất hiếm dành cho SV quốc tế). 

Để nhận được học bổng, bạn cần chuẩn bị ?  

Để săn được học bổng, bạn cần vạch ra kế hoạch học tập toàn diện như sau:

  • Đầuhọc ngoại ngữ: Trước khi ý định săn học bổng du học, điều bạn cần làm xác định khả năng của bản thân đầuvào việc học ngoại ngữ, nên đã đầu tư cho việc luyện thi TOEFL, IELTS, SAT, tìm hiểu về các trường đại học danh tiếng trên thế giới ngay từ đầu cấp 2, cấp 3. 
  • Xác định ngành muốn học: hãy xác định ngành nghề mình muốn theo học những yêu cầu của ngành học để tự trau dồi thêm những kỹ năng còn thiếu. 
  • Tìm kiếm thông tin học bổng: Thông thường các quốc gia các trường đại học luôn muốn quảng hình ảnh giáo dục của nước trường mình nên họ sẽ xây dựng các trang web về giáo dục nước đó hoặc về trường đó, để bạn tìm được rất nhiều thông tin như các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi các chứng chỉ cần , những yêu cầu tối thiểu. 

de nhan hoc bong ban can chuan bi

  • Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng: Những thủ tục để đăng học bổng du học thường gồm: Sơ yếu lịch (CV), đơn xin học bổng, kèm với những chứng chỉ, văn bằng bắt buộc, thư giới thiệu lời nhận xét từ thầy, cô của bạnViệt Nam của người sử dụng lao động (nếu bạn đã đi làm)…  
  • Kỹ năng phỏng vấn xin visa: Sẵn sàng về tâm chuẩn bị trước cho các câu hỏi phỏng vấn. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. thế, bạn cần trả lời các câu hỏi đầy đủ trung thực 

Nếu bạn còn lúng túng cho việc lên kế hoạch học tập xin học bổng của mình tại nước ngoài hãy tham khảo chương trình VNIS Scholars – Chinh Phục học bổng trường TOP của VNIS Education, tại https://scholars.vnis.edu.vn/ 

Tham khảo các chương trình du học Mỹ, Canada, Úc các nước tiên tiến tại website của VNIS Education – đơn vị tư vấn du học hàng đầu Việt Nam, một thành viên của VNIS Group.

Clever Academy cung cấp chương trình đào tạo toàn diện cho tất cả các chứng chỉ chuẩn hoá nói trên. Truy cập https://cleveracademy.vn/khoa-hoc/ để biết thêm thông tin chi tiết. 

Thảo Vy – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *