Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Bí kíp để giữ lối sống lành mạnh khi du học xa nhà

Khoảng thời gian bắt đầu cuộc sống du học, phải ở xa gia đình, tiếp xúc với những con người thuộc nền văn hóa xa lạ sẽ khiến không ít bạn rơi vào trạng thái “hỗn loạn”.

Có những bạn cố gắng bắt kịp nhịp sống mới quá mức như là trò chuyện thâu đêm với bất cứ người bạn nào mới quen, tham gia tất cả các buổi tiệc được mời, đến tất cả các bar và club trong thành phố hoặc tự khiến bản thân mình “ngập ngụa” trong tài liệu, sách vở để vơi đi nỗi nhớ nhà.

Dù là trong trường hợp nào, thời gian đầu này bạn khó lòng có thể chăm sóc bản thân đúng cách. Vì vậy Clever Academy đã biên soạn bài viết này để giúp bạn xây dựng lại lối sống lành mạnh, ổn định vượt qua thời kỳ khó khăn lúc mới đi du học.

#1 Tập thể dục đều đặn

Tại bất cứ trường đại học nào, bên cạnh các phòng tập thể dục thể thao, được nhà trường chú trọng đầu tư trang thiết bị tập luyện hiện đại ngay trong khuôn viên trường, sinh viên đều có cơ hội tự rèn luyện bản thân thông qua nhiều hình thức vận động khác nhau như là chạy bộ hoặc đạp xe để di chuyển trong thành phố, thay vì sử dụng các phương tiện công cộng khác.

Vì vậy, bạn nên tranh thủ thời gian này để rèn luyện thêm sức khỏe và kết thêm nhiều bạn mới thông qua những buổi thể dục – thể thao cùng nhau cũng là một ý kiến không tồi.

#2 Chế độ ăn lành mạnh – cân bằng

Cuộc sống học tập bận rộn nên nhiều bạn chọn cách dùng bữa tại các cửa hàng ăn nhanh để vừa tiết kiệm, vừa hạn chế thời gian lãng phí. Tuy nhiên, cách ăn uống thiếu khoa học và lành mạnh này đang dần tàn phá sức khỏe của chính các bạn.

Tốt nhất, bạn nên hạn chế đồ ăn nhanh, thay vào đó hãy bổ sung thật nhiều vitamin từ rau và hoa quả. Nếu bạn không muốn tích trữ thức ăn trong nhà quá nhiều, bạn có thể chọn mua hoa quả đông lạnh đóng hộp tích trữ để dùng dần.Bạn cũng có thể thường xuyên tự nấu ăn với bạn cùng nhà để vừa tiết kiệm chi phí, lại có những bữa ăn tươi sạch, lành mạnh, nóng hổi phục vụ ngay tận bếp. Đây cũng chính là dịp tuyệt vời để bạn và những người bạn cùng nhà tăng thêm tình cảm gắn kết.

#3 Ngủ đủ giấc

Khi chính thức bước vào năm học, để hình thành nên thói quen ngủ đủ giấc và đều đặn dường như ngày càng trở nên khó khăn hơn với các bạn sinh viên. Chỉ cần thêm một chút nỗ lực hoàn thành bài luận thâu đêm, hay ngược lại, một chút ham vui đi chơi cùng bạn bè đến tận sáng hoặc một chút nuông chiều bản thân khi bạn tự cho phép mình ngủ đến tận trưa hôm sau là bạn đã vô tình làm đảo lộn nhịp sinh học bên trong cơ thể mình.

Bên cạnh đó, nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chứng minh rằng ngủ từ 7-8 giờ mỗi ngày trong một thời điểm cố định sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc và cuộc sống. Vì vậy, bạn nên tìm cách hạn chế mọi cám dỗ xung quanh, đồng thời hãy tự đặt thói quen ngủ đủ giấc và đều đặn, bạn sẽ cảm thấy sức khỏe và khả năng tập trung của mình tăng lên đáng kể chỉ sau vài tuần.

Cuộc sống tự lập vốn đã khá khó khăn, cuộc sống của các du học sinh xa gia đình còn khó khăn hơn gấp bội lần. Tuy vậy bạn đừng nên quá lo lắng, nên nhớ rằng Clever Academy sẽ luôn ở bên và đồng hành cùng bạn. Nếu có bất cứ khó khăn gì, hãy chia sẻ cùng chúng mình ngay nhé.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *