Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Tại sao GRE có thể chiếm ưu thế cho du học MBA?

Kể từ khi ETS bắt đầu thúc đẩy việc sử dụng GRE bên cạnh GMAT vào năm 2011, GRE chủ yếu đứng vị trí thứ 2 so với GMAT. Tuy nhiên, GRE đã và đang chiếm được những ưu thế khi so sánh với GMAT và nhận được sự chấp nhận của cả người thi và hội đồng tuyển sinh chương trình MBA.

TẠI SAO GRE CÓ THỂ CHIẾM ƯU THẾ CHO DU HỌC MBA
GRE đang dần khẳng định vị trí của mình với những người có ước mơ du học MBA

Sử dụng GRE bên cạnh GMAT cho du học chương trình MBA

Các trường bắt đầu chấp nhận GRE như một cách để thu hút nhiều sinh viên vào các chương trình MBA.  Vào năm 2017, Harvard Business School đã bắt đầu công bố chấp nhận điểm GRE trong việc tuyển sinh chương trình MBA. Kết quả, năm 2019, 12% sinh viên sử dụng GRE để nhập học và năm nay, 20% sinh viên sử dụng bằng GRE để nhập học.

Các trường chấp nhận điểm GMAT và GRE như nhau, không ưu tiên cho một trong hai bài kiểm tra.  Kết quả là, tỷ lệ người đăng ký nộp điểm GRE đã tăng lên ở 42 trong số 50 chương trình MBA toàn thời gian hàng đầu tại Hoa Kỳ, từ Harvard đến Stanford.

GRE có thể sẽ chiếm ưu thế trong năm nay

Ở cả Trường Kinh doanh Ross tại Đại học Michigan và Trường Kinh doanh McCombs tại Đại học Texas-Austin, sinh viên theo học chương trình MBA sử dụng điểm GRE là một phần ba hoặc hơn. Tại Trường Kinh doanh Kenan-Flagler tại UNC-Chapel Hill, điểm GRE hiện chiếm 48% của lớp MBA. Theo “Bảng xếp hạng chương trình MBA” mới nhất của US News , 20 trường trong top 50 có khoảng 30% thí sinh đã nộp điểm GRE; chỉ năm trong số đó nằm trong top 25. Trong khi đó, ở cấp thấp hơn của top 50, có 6 trường với tỉ lệ 50% người nộp điểm GRE trở lên.

Thị phần của GRE sẽ có được sự gia tăng lớn nhất trong năm nay khi các trung tâm kiểm tra buộc phải đóng cửa trên toàn thế giới do đại dịch COVID-19. Thi GMAT tại nhà được ETS tung ra thị trường với lệnh cấm sử dụng bảng trắng vật lý hoặc giấy trong khi làm bài kiểm tra. Thay vào đó, bài kiểm tra có một tính năng mới- bảng trắng ảo (Whiteboard) –  được đưa ra mà không có hướng dẫn hoặc cách thực hành sử dụng công cụ trước khi làm bài. GMAC sau đó đã xuất bản cả một lời giải thích về công cụ này và đưa ra một phiên bản thực hành của nó nhưng chỉ sau khi nhận được sự tranh cãi của các thí sinh.

GMAT đem đến khó khăn cho người dự thi

TẠI SAO GRE CÓ THỂ CHIẾM ƯU THẾ CHO DU HỌC MBA
Công cụ Whiteboard gây ra khó khăn cho người thi GMAT

Arseniy Pentsak, sống ở Bắc Vancouver, Canada, và đã ký đơn kiến nghị, cho rằng thi GMAT tại nhà không đáng giá thời gian và tiền bạc. “Tôi sẽ không làm bài kiểm tra trừ khi có thay đổi”, anh ấy đã viết. “Thay vì tập trung vào giải quyết vấn đề, bạn phải tập trung vào cách phác họa trong công cụ bạn chưa từng sử dụng! Mất bao nhiêu thời gian để làm một phép tính toán đơn giản?! Hoàn toàn vô nghĩa và cực kỳ không công bằng cho các ứng cử viên!”

Benjamin Arinze, ở Voorhees, NJ, đồng ý. “Tôi rất lo lắng khi thực hiện bài kiểm tra nghiêm túc với wifi tại nhà.  Sẽ như thế nào nếu kết nối mạng không ổn định… Và tôi phải vẽ hình bình hành với chuột máy tính, thật khó khăn”, Arinze – người cũng đã ký đơn kiến nghị. “Nếu mọi người có kế hoạch gian lận, họ sẽ gian lận bằng mọi cách. Đừng trừng phạt những người muốn theo đuổi ước mơ của họ và đã chăm chỉ trong nhiều tháng.”

Đây không phải là vấn đề bảo vệ tính toàn vẹn và bảo mật của bài kiểm tra. ETS đã cho phép những người làm bài kiểm tra GRE tại nhà sử dụng một bảng trắng dùng bút lông hoặc trên giấy với một tấm bảo vệ trong suốt và bút lông xóa được.

Những điểm vượt trội khác của GRE so với GMAT 

TẠI SAO GRE CÓ THỂ CHIẾM ƯU THẾ CHO DU HỌC MBA
GRE đem lại cho người dự thi nhiều thuận lợi hơn so với GMAT

Đây cũng không phải là lợi thế duy nhất mà GRE hiện có so với thi GMAT tại nhà. Học sinh chọn thi GRE cũng sẽ biết ngay điểm số của mình khi kết thúc bài kiểm tra. Họ cũng có thể hủy bỏ số điểm tại thời điểm đó. Những người tham gia GMAT phải chờ tới bảy ngày làm việc để nhận được điểm số của họ. Bạn cũng có được thời gian nghỉ tùy chọn dài gấp đôi khi thi GRE – 10 phút so với 5 phút của GMAT.

Không giống như GMAT, GRE cho phép người làm bài kiểm tra lưu và quay lại câu hỏi trong mỗi phần. Họ có thể bỏ qua các câu hỏi khó và quay lại sau. Trong khi đó, họ cũng có thể chọn điểm số GRE nào cao hơn để nộp cho các trường.

Tất cả những lợi thế này giúp GRE trở thành bài kiểm tra ưa thích cho những người có mong muốn du học chương trình MBA.

Bích Chiêu – Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *