Hotline tư vấn: 028.7108 8558 (TP.HCM) / 024.7106 5888 (Hà Nội) / 098 111 3529
 

Trau dồi tiếng Anh trong khi đi du học

Chắc hẳn ai cũng nghĩ rằng, thành thạo tiếng Anh tại đất nước bản ngữ là điều rất dễ dàng. Nhưng trên thực tế thì không đơn giản như vậy, hãy thử tưởng tượng, cả gia đình bạn bất ngờ phải chuyển tới sống tại một đất nước nói tiếng Anh, trong khi ngôn ngữ này lại không phải thế mạnh của bạn. Trong tình huống đó, phải học tiếng Anh như thế nào sẽ trở thành vấn đề hết sức nan giải đấy.

Trên thực tế, học ngoại ngữ không khó như bạn tưởng, nhưng bước đầu vẫn cần môi trường học tập dễ thích nghi và thoải mái. Với lợi thế được “bao bọc” bởi ngôn ngữ tiếng Anh xung quanh, các bạn sống tại đất nước bản ngữ, dù không thành thạo tiếng Anh từ trước, những vẫn có thể giao tiếp tốt theo những cách mà Clever Academy sẽ gợi ý như sau.

du học

Sống với người bản ngữ

Sống chung với người bản ngữ, bạn sẽ có nhiều cơ hội để luyện tập kỹ năng tiếng Anh từ nghe, cho tới kỹ năng nói, thậm chí là khả năng phát âm và luyện tập để tăng cường lượng từ vựng… Đồng thời, khi sống chung với người bản ngữ cũng sẽ giúp bạn hòa nhập với cộng đồng tốt hơn, khuyến khích bạn sử dụng tiếng Anh trong các hoạt động xã hội, trong học tập, trong vui chơi, sinh hoạt…

Nhớ nghĩa tiếng Anh của các loại đồ đạc xung quanh

Một cách đơn giản để nâng cao khả năng tiếng Anh và mở rộng vốn từ vựng là dán nhãn cho tất cả đồ đạc xung quanh như là điện thoại – “phone”, lò vi sóng – “microwave”, lò nướng bánh – “toaster”… không những giúp bạn làm quen với nghĩa tiếng Anh của các vật dụng mà còn giúp lưu lại trong não bộ lâu hơn.

Mô phỏng

Bạn có thể học phát âm bằng cách bắt chước ngữ điệu của những người xung quanh. Nếu không biết cách phát âm một từ chắc chắn, thì hãy lắng nghe cách những người xung quanh phát âm từ đó và bắt chước lại theo ngữ điệu của mình. Hãy cố gắng phân biệt các ngữ điệu chào hỏi khác nhau trong các tình huống giao tiếp xã hội, có thể, bạn sẽ cần tới những kỹ năng mềm đó trong thời gian tiếp theo đó.

Học một khóa tiếng Anh

Nếu bạn cho rằng học riêng một khóa tiếng Anh sẽ là cách nhanh nhất giúp bạn sớm hòa nhập với cộng đồng người bản ngữ xung quanh, đó cũng có thể là ý kiến không hề tồi. Khi học một khoá ngoại ngữ, bạn sẽ được học với những giáo sư đầu ngành và mở rộng mạng lưới bạn bè quốc tế – những người cùng đang tham gia khóa học như bạn.

Đọc thật nhiều

Một trong những phương pháp tốt và hiệu quả nhất để cải thiện tiếng Anh là cố gắng đọc mọi thứ từ sách, báo cho tới email, thực đơn, bản đồ… nhiều nhất có thể. Khi đọc càng nhiều, bạn sẽ càng phân loại được nhiều từ vựng, ngữ pháp, chức năng từ… như vậy, bạn vừa có thể tăng lượng từ vựng, vừa có thể nâng cao kỹ năng viết bằng tiếng Anh hiệu quả.

Tìm một công việc part-time hoặc tình nguyện

Làm việc và sinh hoạt trong môi trường tiếng Anh sẽ khiến bạn phải sử dụng đến ngôn ngữ này thường xuyên, tăng khả năng giao tiếp và từ vựng. Làm việc trong môi trường sử dụng tiếng Anh chuyên nguyệp thậm chí còn giúp bạn hình thành kỹ năng thông qua sự tương tác với khách hàng, bởi bạn phải sử dụng nó để trò chuyện và thuyết phục khách hàng mua hoặc sử dụng dịch vụ của bạn. Nếu không thể xin được việc, thì bạn có thể thử xin đi tình nguyện theo nhóm, cũng là cách khá hay để cải thiện kỹ năng tiếng Anh đó.

Xem các chương trình TV bằng tiếng Anh

Nếu bạn đang cố tìm kiếm cách dễ dàng hơn để học ngôn ngữ, vậy hãy thử cách xem các bộ phim thú vị với phụ đề tiếng Anh nhé. Kể cả khi bạn mới chỉ đang chỉ “tập tành” nói tiếng Anh hay đang ở trên tầm trình độ cao ngất thì đều hoàn toàn có thể xem và sử dụng kiến thức trong các chương trình TV được phát sóng hàng ngày xung quanh bạn.

Nghe đài bằng tiếng Anh

Bên cạnh thời gian xem các chương trình phim truyện bằng tiếng Anh, bạn cũng có thể nghe thêm các chương trình phát thanh, hoặc đơn giản chỉ là nghe một bài hát và chép lại lời (lyrics) của bài hát đó, với cách này, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn và tìm được nhiều cách phát âm hơn. Có khi bạn sẽ phát hiện ra cực nhiều từ tiếng lóng trong tiếng Anh mà không một quyển giáo trình, thầy cô, trường lớp nào từng chỉ cho bạn xem trước đó.

Như vậy, với lợi thế sống trong môi trường tiếng Anh hoàn toàn, bạn có thể dễ dàng học theo người bản xứ theo những cách mà Clever Academy đã hướng dẫn ở trên, nếu còn điều gì thắc mắc, đừng ngại liên lạc ngay với Clever Academy nhé, chúng mình sẽ tiếp tục giúp bạn giải đáp để tìm ra cách học tiếng Anh hiệu quả nhất. Chúc các bạn luôn có đủ kiến thức ngôn ngữ để sẵn sàng cho môi trường quốc tế.

Clever Academy

Comments
 
 

Share this Post 
 
 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *